The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ (1991) พากย์ไทย

ดูหนัง The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ (1991) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังอาชญากรรม Crime ปีที่ฉาย 1991 อัพเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2022

Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

กำกับโดย   Jonathan Demme
บทภาพยนตร์โดย  Ted Tally
ผลิตโดย  Kenneth Utt / Edward Saxon / Ron Bozman
นำแสดงโดย  Jodie Foster / Anthony Hopkins / Scott Glenn / Ted Levine
บริษัทผู้ผลิต   Strong Heart Productions
จัดจำหน่ายโดย   Orion Pictures
วันที่วางจำหน่าย   30 มกราคม 1991 (นิวยอร์กซิตี้) / 14 กุมภาพันธ์ 1991 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  118 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   19 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   272.7 ล้านดอลลาร์

ตัวอย่าง

The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ (1991) 

ภาพรวม

The Silence of the Lambs อำมหิตไม่เงียบ : ในปี 1990 คลาริซ สตาร์ลิ่งถูกดึงออกจากการฝึกอบรมเอฟบีไอของเธอที่ควอนติโก เวอร์จิเนียเอฟบีไอ Academy โดยแจ็ค ครอว์ฟอร์ดจากหน่วยพฤติกรรมศาสตร์ของสำนักงาน เขามอบหมายให้เธอสัมภาษณ์ Hannibal Lecter อดีตจิตแพทย์และฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ครอว์ฟอร์ดเชื่อว่าความเข้าใจของเล็คเตอร์สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตที่มีชื่อเล่นว่า “บัฟฟาโล บิล” ซึ่งฆ่าหญิงสาวและเอาผิวหนังออกจากร่างกายของพวกเขา แม้ว่าในตอนแรกจะน่าพอใจและมีมารยาท แต่เลคเตอร์เริ่มหมดความอดทนกับการสัมภาษณ์ของสตาร์ลิ่งและปฏิเสธเธอ เล็คเตอร์ ซึ่งถือว่าการกระทำนี้เป็นการกระทำที่ “น่าเกลียดเกินบรรยาย” สตาร์ลิ่งจึงโทรกลับและบอกให้เธอไปหาคนไข้เก่าของเขา เล็คเตอร์ตกลงและบินไปเมมฟิส ซึ่งเขาพบและทรมานวุฒิสมาชิกมาร์ติน จากนั้นจึงให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับบัฟฟาโล บิล รวมถึงชื่อของเขาคือ “หลุยส์ เฟรนด์” ซัลไฟด์”—ทองของคนโง่ เธอไปเยี่ยมเล็คเตอร์ ซึ่งตอนนี้ถูกคุมขังอยู่ในห้องขังในศาลของเทนเนสซี และขอความจริง เธอเล่าถึงเหตุการณ์ในวัยเด็กที่กระทบกระเทือนจิตใจจากการได้ยินลูกแกะในฤดูใบไม้ผลิถูกฆ่าในฟาร์มมอนทาน่าของญาติ เล็คเตอร์คาดเดาว่าสตาร์ลิ่งหวังว่าการช่วยชีวิตแคทเธอรีนจะยุติฝันร้ายที่เกิดซ้ำๆ ซากๆ ที่เธอมีเกี่ยวกับเสียงร้องของลูกแกะ

อำมหิตไม่เงียบอำมหิตไม่เงียบอำมหิตไม่เงียบ

ต่อมาในเย็นวันนั้น เล็คเตอร์ฆ่าทหารรักษาการณ์ของเขา (หนึ่งในนั้นถูกถอดแยกชิ้นส่วน) หนีออกจากห้องขัง และหายตัวไป สตาร์ลิ่งวิเคราะห์คำอธิบายประกอบไฟล์ของเล็คเตอร์และพบว่าบัฟฟาโล บิลรู้จักเฟรเดอริกา บิมเมลเหยื่อรายแรกของเขา สตาร์ลิ่งเดินทางไปยังบ้านเกิดของเธอในรัฐโอไฮโอและพบว่าบิมเมลและบัฟฟาโล บิลเป็นช่างตัดเสื้อ ที่บ้านของเฟรเดอริกา เธอสังเกตเห็นชุดและรูปแบบการแต่งกายที่ยังไม่เสร็จซึ่งเหมือนกับผิวหนังที่ลอกออกจากเหยื่อ ครอว์ฟอร์ดกำลังดำเนินการจับกุม โดยมีการอ้างอิงโยงกับจดหมายเหตุของโรงพยาบาลและพบชายชื่อเจม กัมบ์ ซึ่งเชื่อว่าเขาเป็นผู้ถูกเปลี่ยนเพศ แต่ถือว่าวิกลจริตเกินกว่าจะสมัครเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ สตาร์ลิ่งยังคงสัมภาษณ์เพื่อนๆ ของเฟรเดอริกาต่อไป ขณะที่ครอว์ฟอร์ดและเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษเอฟบีไอได้บุกโจมตีกัมบ์ในรัฐอิลลินอยส์ โดยพบว่าบ้านว่างเปล่า ที่บ้าน เธอได้พบกับ “แจ็ค กอร์ดอน” แต่นึกขึ้นได้ว่าเขาคือกัมบ์หลังจากพบว่ามีแมลงเม่าหัวมรณะบินหลุดออกมา ในห้องมืด Gumb สะกดรอยตาม Starling ด้วยแว่นตามองกลางคืน แต่เปิดเผยตัวเองด้วยการง้างปืนพก เขารับรองกับเธอว่าเขาไม่มีความตั้งใจที่จะไล่ตามเธอและขอให้เธอคืนความโปรดปราน ซึ่งเธอบอกว่าเธอทำไม่ได้ เล็กเตอร์วางสายในเวลาต่อมาเพราะเขากำลัง “มีเพื่อนเก่ามาทานอาหารเย็น”

 

อ้างอิงจาก WIKI    ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น