The Mummy Returns ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก (2001) พากย์ไทย

ดูหนัง The Mummy Returns ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก (2001) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังแอคชั่น Action ปีที่ฉาย 2001 อัพเดตล่าสุด 6 กันยายน 2022

เดอะ มัมมี่ : ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก

ตัวอย่าง

The Mummy Returns ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก (2001)

เรื่องย่อ 

ในภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Mummy เมื่อปี 2542 ริคและเอเวลิน “อีวี” โอคอนเนลต้องต่อสู้กับมัมมี่ อิมโฮเทปผู้ชั่วร้ายอีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว ทั้งคู่เอาชนะมัมมี่และอยู่ด้วยกัน แต่ชีวิตครอบครัวของพวกเขาตกอยู่ในอันตราย O’Connells ได้รับนิมิตแปลก ๆ ซึ่งนำพวกเขาไปสู่วิหารโบราณของ Scorpion King ซึ่งพวกเขาค้นพบสร้อยข้อมือทองคำลึกลับ สร้อยข้อมือผูกติดกับอเล็กซ์ ลูกชายของพวกเขา ซึ่งทำให้ครอบครัวของเขาตกอยู่ในอันตราย อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ O’Connells จะสามารถช่วยครอบครัวได้ Imhotep ได้รับการฟื้นฟูโดยแม่มดชั่วร้ายชื่อ Meela การกลับชาติมาเกิดใหม่ของเทพธิดาอียิปต์โบราณ Anck-Su-Namun

The MummyReturns เป็นภาคต่อจากผู้กำกับภาพยนตร์ยอดฮิตในปี 1999 มันพยายามที่จะปรับปรุงจากต้นฉบับโดยผสมผสานลำดับการกระทำที่ขอบที่นั่งของคุณมากขึ้นและภาพที่สวยงามตระการตา ถึงกระนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่มีปัญหาภาพยนตร์สยองขวัญผจญภัยปี 2001 ที่กำกับโดย Stephen Sommers นำแสดงโดย Brendan Fraser และ Rachel Weisz มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดจากแฟรนไชส์นี้ และมีเอฟเฟกต์ภาพและฉากที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาที่น่ากลัวมากด้วยการปรากฏตัวของ Imhotep เฟรเซอร์เป็นดาราดังในยุค 90 และการแสดงของเขายอดเยี่ยมในบทบาทนี้ภาคต่อจะกล่าวถึงจุดที่ภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ค้างไว้ แทนที่จะเป็นบึงแมสซาชูเซตส์ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องแรก The Mummy’s Curse ตั้งอยู่ในหลุยเซียน่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่มี Lon Chaney Jr. เป็นมัมมี่ แม้ว่า The MummyReturns จะเป็นภาคต่อของภาพยนตร์ฮิตในปี 1999 แต่ก็ไม่ได้ผลิตโดยสตูดิโอเดียวกันกับที่ผลิตต้นฉบับแม้ว่า The MummyReturns 2001 อาจไม่ดีเท่ารุ่นก่อน แต่ก็ยังให้ความบันเทิงสองชั่วโมง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครที่แปลกประหลาดมากมายและมีความรู้สึกที่ดี แม้ว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์จะล้าสมัย ฉากต่อสู้ก็จัดฉากได้ดี และการกำกับศิลป์ของภาพยนตร์ก็สร้างอารมณ์ที่ดีได้ แม้ว่านักแสดงในภาพยนตร์จะค่อนข้างสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั้งหมด แต่ดาราของเรื่อง จอห์น ฮันนาห์ ขโมยการแสดง นักแสดงคนอื่นๆ อยู่ไม่ไกลหลัง

“The MummyReturns 2001” ยังคงความน่าสนใจและมีเรื่องตลกอยู่บ้าง แต่ก็ขาดความเป็นตัวตน อารมณ์ขันในการอ้างอิงตัวเองนั้นค่อนข้างน่าเบื่อและเอฟเฟกต์พิเศษก็แบน ฉากหลายฉากดูงี่เง่า และภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยส่วนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดบางส่วนจากภาพยนตร์เรื่องแรกแม้ว่า The MummyReturns จะเป็นภาคต่อของภาคแรกที่ดี นอกจากนี้ยังมีจอมวายร้ายที่ไม่จำเป็นคือ Scorpion King ซึ่งมีเพียงไม่กี่บรรทัดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคิดเห็นที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ มีคะแนน 47% สำหรับมะเขือเทศเน่าและคะแนนริติค 48/100 ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ดีแม้ว่าจะไม่ได้ดีที่สุดในซีรีส์ก็ตามThe MummyReturns 2001 เป็นภาพยนตร์ที่มีความสามารถที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้นานถึง 2 ชั่วโมง การแสดงนั้นเหมาะสม และน้ำเสียงที่ไพเราะและรู้เท่าทันของภาพยนตร์ทำให้มีช่วงเวลาที่สนุกสนาน อย่างไรก็ตาม การแสดงของจอห์น ฮันนาห์เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยม และนักแสดงที่เหลือก็ไม่ได้ดีไปกว่านี้มากนักแม้จะมีอารมณ์ขันต่ำและตอนจบที่น่าตื่นเต้น The MummyReturns เป็นภาพยนตร์ผจญภัยสองชั่วโมงที่สนุกสนาน ตัวละครน่าเอ็นดูและบทสนทนาก็มีบรรยากาศที่แปลกประหลาด นักแสดงนำที่นำโดยจอห์น ฮันนาห์ แข็งแกร่ง แต่เขาเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ด้วยกันเรื่องราวของ The MummyReturns นั้นค่อนข้างสับสน มีศูนย์กลางอยู่ที่ลัทธิของนักอียิปต์วิทยาที่คลั่งไคล้ซึ่งได้วางแผนเพื่อให้ได้มาซึ่งการครอบงำโลก แผนของพวกเขาเรียกร้องให้ Im-Ho-Tep ฟื้นคืนชีพ มัมมี่ที่เสียชีวิตในภาพยนตร์เรื่องแรก เพื่อให้ลัทธิประสบความสำเร็จ มัมมี่ต้องต่อสู้กับราชาแมงป่องในตำนาน

The MummyReturns 2001 ไม่ใช่หนังที่ไม่ดี แต่ก็แทบจะไม่คลาสสิกเลย มันเป็นการผสมผสานที่สนุกสนานของแนวเพลงและสามารถทำให้เกิดแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จได้ น่าเสียดายที่ความโลภของ Universal สำหรับเงินที่มากขึ้นผลักดันให้สร้างภาคต่อซึ่งเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงที่ไร้จุดหมาย โครงเรื่องของหนังเรื่องนี้เป็นข้ออ้างที่บอบบางในการดึงตัวละครเก่าๆ กลับมา ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น Raiders of the Lost Ark ที่มีค่าเช่าต่ำ ตัวละครของภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดการพัฒนาและความชัดเจนThe MummyReturns 2001 เป็นภาคต่อที่ดีที่ไม่เป็นไปตามคำสัญญาของภาคก่อน มันยังคงรักษาน้ำเสียงที่สนุกสนานและน่าผจญภัยของต้นฉบับไว้ แต่ทนทุกข์ทรมานจากเรื่องราวที่ด้อยพัฒนาและการแสดงออกที่มากเกินไป ตัวละครยังด้อยพัฒนาและวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ที่ทะเยอทะยานมากเกินไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่าถูกและไม่เหมาะสมแม้ว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์จะล้าสมัย แต่ฉากต่อสู้ก็จัดฉากได้ดีและการกำกับศิลป์ทำให้ภาพยนตร์มีบรรยากาศที่ดี น่าเสียดายที่บทบาทของ The Rock นั้นจำกัดอยู่ที่บทนำและตอนจบ ถ้าคุณชอบหนังเรื่องนี้ คุณอาจชอบภาคต่อของ The Scorpion King

เดอะ มัมมี่ : ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก เดอะ มัมมี่ : ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก

»  ที่มา : TMDB  «      ดูหนังฟรี

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น