The Devil’s Backbone เด็กผีวิญญาณพยาบาท (2001) ซับไทย

ดูหนัง The Devil’s Backbone เด็กผีวิญญาณพยาบาท (2001) ซับไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังสยองขวัญ Horror ปีที่ฉาย 2001 อัพเดตล่าสุด 6 กันยายน 2022

The Devil's Backbone

ตัวอย่าง

The Devil’s Backbone เด็กผีวิญญาณพยาบาท (2001)

เรื่องย่อ

Guillermo del Toro กำกับและเขียนบทภาพยนตร์สยองขวัญแนวโกธิกปี 2001 เรื่อง The Devil’sBackbone ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1939 ประเทศสเปน ในช่วงปีสุดท้ายของสงครามกลางเมืองสเปน เผยแพร่เพื่อวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป อย่างไรก็ตาม นักวิจารณ์บางคนไม่ค่อยตื่นเต้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวละครอายุน้อยของ Ivana Baquero Ofelia เป็นร่างที่ไม่มีตัวตนซึ่งติดอยู่ระหว่างสองโลก ธรรมชาติที่ไม่มีตัวตนของเธอแตกต่างกับตัวละครที่เป็นดินของภาพยนตร์ ตลอดการตัดต่อและการทำงานของกล้องนั้นคมชัดและจานสีก็สมบูรณ์ สิ่งนี้ทำให้ผู้ชมหยั่งรากลึกในประสบการณ์

Guillermo Del Toro กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องแรกของเขาสำหรับสตูดิโอใหญ่ๆ ตั้งอยู่ในสเปน 1939 ในช่วงเวลาของสงครามกลางเมืองสเปน ในช็อตเปิด ระเบิดถูกทิ้งจากเครื่องบิน และความสำคัญของช็อตจะถูกเปิดเผยในภายหลังในภาพยนตร์ ในขณะเดียวกัน คาร์ลอส เด็กกำพร้าอายุ 12 ปี อยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เยือกเย็นและน่ากลัว พ่อนักสู้อิสระของเขาเพิ่งเสียชีวิต และเขาถูกส่งไปที่นั่น เด็กๆ ถูกเพื่อนชายรังแก และคาร์ลอสต้องรับมือกับผู้ดูแลที่หยาบคายและใจร้าย“Pan’s Labyrinth” ของ Guillermo Del Toro เป็นแฟนตาซีที่มืดมิดในช่วงต้นยุค Franco ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นทั้งการโต้เถียงต่อต้านลัทธิฟาสซิสต์และนิทานที่เหมือนจริงอย่างน่าสะพรึงกลัว ตัวละครของ Ivana Baquero, Ofelia มีการแสดงที่ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเวอร์ชันคำบรรยายด้วยบทบาทของ Ivana Baquero ในบท Ofelia ใน “The Devil’sBackbone” นั้นน่าทึ่งมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึงเรื่องราวคลาสสิกเกี่ยวกับมาร นักแสดงแสดงได้ดี โดยโลเปซหลีกเลี่ยงการแสดงละครใบ้ในหนังสือ เดล โทโรอธิบายแรงบันดาลใจเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้และอธิบายว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเกิดขึ้นในปี 1944 นอกจากนี้ เขายังพูดจาไพเราะตลอดทั้งเรื่อง ดีวีดียังมีบทสัมภาษณ์นักแสดงและทีมงาน รวมถึงกระดานเรื่องราวและคำอธิบายการผลิต

การแสดงอันทรงพลังของ Ivana Baquero ใน “The Devil’sBackbone” เป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศและเป็นผลงานชิ้นเอกของภาพยนตร์สเปน คว้าสามรางวัลออสการ์และยังคงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดแห่งทศวรรษGuillermo del Toro Gómez เป็นผู้สร้างภาพยนตร์และนักเขียนชาวเม็กซิกันที่ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงผู้กำกับยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ของเขาเรื่อง The Devil’sBackbone เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล มีวายร้ายที่น่าจดจำที่สุดบางส่วน รวมทั้งแวมไพร์และแม่มดผู้พยาบาทในฐานะผู้กำกับ เดล โทโรได้รวบรวมความหลงใหลในหนังสยองขวัญของเขา ซึ่งเห็นได้ชัดเจนในทุกฉาก เขาดึงประสบการณ์ของตัวเอง ฝันร้ายในวัยเด็ก และความเกี่ยวข้องส่วนตัวกับประวัติศาสตร์มาสร้างภาพยนตร์สยองขวัญที่ทำให้เรารู้สึก กระดูกสันหลังของปีศาจต้องการอารมณ์ของเรา แต่ก็ยังรักษาสมดุลThe Devil’sBackbone เป็นผลงานชิ้นเอกสยองขวัญแบบโกธิกที่เป็นลูกพี่ลูกน้องทางจิตวิญญาณของภาพยนตร์เรื่องอื่นของเดล โทโร นั่นคือเขาวงกตของแพน เรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามกลางเมืองสเปน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายอายุ 12 ขวบที่ไปอาศัยอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ากับครูสอนพิเศษของเขา ซึ่งเป็นพรรครีพับลิกันฝ่ายซ้าย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ติวเตอร์เสียชีวิตในสนามรบ คาร์ลอสไม่สามารถดูแลตัวเองได้The Devil’sBackbone 2001 ได้รับความนิยมจากเดล โทโร ทำให้เขาได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมถึงรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม นำแสดงโดย Idris Elba, Charlie Hunnam, Max Martini และ Rinko Kikuchi ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมายสำหรับการออกแบบการแต่งหน้าที่โดดเด่น

ภาพยนตร์ของ Guillermo del Toro’ast มีความคิดสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภาพยนตร์ของเขาได้ปฏิวัติแนวสยองขวัญ นิยายวิทยาศาสตร์ และแฟนตาซี มักสร้างร่วมกับกลุ่มศิลปิน ภาพยนตร์ของเดล โทโรสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Pinocchio ก็อยู่ในผลงานเช่นกันThe Devil’s Backbone 2001 นำเสนอตัวละครที่เติมเต็มความเป็นจริงของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า นักแสดงยังมีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ Jacinto ซึ่งเป็นอดีตเด็กกำพร้า ตัวละครเหล่านี้มีความฝันถึงความยิ่งใหญ่และความมั่งคั่ง แต่พวกเขาปฏิเสธที่จะปล่อยให้สิ่งใดหยุดพวกเขาจากการตระหนักถึงพวกเขานี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ del Toro ซึ่งเป็นภาพยนตร์สยองขวัญของชาวเม็กซิกันที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ กระดูกสันหลังของปีศาจเป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับการพัฒนาจิตใจของเด็ก

The Devil's Backbone  The Devil's Backbone

»  ที่มา : TMDB  «      ดูหนังฟรี

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น