The Cider House Rules ผิดหรือถูก ใครคือคนกำหนด (1999) พากย์ไทย

ดูหนัง The Cider House Rules ผิดหรือถูก ใครคือคนกำหนด (1999) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังฝรั่ง ปีที่ฉาย 1999 อัพเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2022

The Cider House Rules ผิดหรือถูก ใครคือคนกำหนด (1999) พากย์ไทย

ตัวอย่างหนัง

The Cider House Rules ผิดหรือถูก ใครคือคนกำหนด (1999)

เนื้อเรื่อง

The Cider House Rules ผิดหรือถูก ใครคือคนกำหนด (1999) โฮเมอร์ เวลส์เติบโตขึ้นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ในรัฐเมนที่ กำกับโดยดร.วิลเบอร์ ลาร์ช เขาถูก พ่อแม่บุญธรรมกลับมาสองครั้งคนแรกรู้สึกว่าเขาเงียบเกินไป และคนที่สองทุบตีเขา Dr. Larch ติดอีเธอ ร์ และแอบทำแท้งด้วย สภาพของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเป็นสปาร์ตัน แต่เด็ก ๆ มีความรักและความเคารพและเป็นเหมือนญาติสนิท ในแต่ละคืนก่อนนอน ดร.ลาร์ชจะพูดกับพวกเขาว่า “ราตรีสวัสดิ์ เจ้าชายแห่งเมน ราชาแห่งนิวอิงแลนด์” เพื่อเป็นทั้งกำลังใจและคำอวยพรโฮเมอร์ซึ่งเป็นเด็กกำพร้าที่อายุมากที่สุด เป็นคนร่าเริง ช่วยเหลือดี และมีอารมณ์ร่วม ดังนั้นลาร์ชจึงฝึกเขาในด้านสูติศาสตร์และการทำแท้งในฐานะเด็กฝึกงานแม้ว่าโฮเมอร์จะไม่เคยเรียนมัธยมปลายก็ตาม เขาไม่เห็นด้วยกับการทำแท้ง และแม้ว่าเขาจะได้รับการฝึกอบรมจากลาร์ช แต่เขาปฏิเสธที่จะทำแท้ง หลายปีผ่านไป โฮเมอร์มีความชำนาญและมั่นใจในการปฏิบัติงานด้านสูติกรรมมาก ลาร์ชต้องการให้เขารับช่วงต่อหลังจากที่เขาเกษียณ แต่โฮเมอร์รู้สึกว่ามันเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากเขาขาดการศึกษาทางการแพทย์อย่างเป็นทางการและต้องการเห็นโลกภายนอกสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าโฮเมอร์จากไปพร้อมกับแคนดี้ เคนดัลล์และวอลลี เวิร์ธทิงตัน แฟนหนุ่มของเธอซึ่งมาที่คลินิกเพื่อทำแท้ง Wally เป็นนักบินที่ลาออกจากราชการ โอลีฟ แม่ของวอลลีเป็นเจ้าของสวนผลไม้แอปเปิลในตระกูลวอร์ทิงตันที่โฮเมอร์ตั้งรกรากในฐานะคนงาน เขาอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์เวิร์ธทิงตันในไซเดอร์เฮาส์ บ้านพัก Wally กลับสู่สงครามโลกครั้งที่สอง โฮเมอร์ได้รับการยกเว้นเนื่องจากดร. ลาร์ชวินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคหัวใจขณะที่ Wally ไม่อยู่ แคนดี้เริ่มจีบโฮเม

อร์และพวกเขามีความสัมพันธ์กัน เขาเก็บแอปเปิลกับทีมแรงงานต่างด้าวของอาร์เธอร์ โรส ซึ่งทำงานตามฤดูกาลที่สวนผลไม้ของตระกูลเวิร์ธทิงตัน และไม่มีการศึกษา โฮเมอร์อ่านกฎที่โพสต์ของไซเดอร์เฮาส์ คนงานสังเกตกฎที่ทำขึ้นโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้อยู่อาศัยโดยผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ที่นั่นและไม่ต้องพบกับปัญหาของพวกเขา ดังนั้นพวกเขารู้สึกว่าสามารถเพิกเฉยได้ โฮเมอร์และแคนดี้ใกล้ชิดกันมากขึ้นในระหว่างการเก็บเกี่ยวและใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นในขณะที่วอลลี่อยู่ในการต่อสู้ในพม่าหลังจากที่อาเธอร์และทีมของเขากลับมาทำงานในฤดูกาลถัดไป ปรากฏว่าเขาได้ตั้งครรภ์โรส ลูกสาวของเขาแล้ว เธอวางใจในโฮเมอร์และแคนดี้หลังจากที่เขารู้ว่าเธอท้อง โฮเมอร์ตัดสินใจว่าเขาต้องช่วยเธอ และตกลงที่จะทำแท้ง ด้วยความช่วยเหลือจากอาเธอร์ สองสามวันต่อมา ขณะที่โรสพยายามจะหนี พ่อของเธอก็ไปบอกลา เธอแทงเขาและหนีไป จากนั้นเขาก็ทำให้อาการบาดเจ็บแย่ลง และตามคำขอสุดท้าย โฮเมอร์และคนงานอีกคนหนึ่งบอกกับตำรวจว่าการตายของเขาเป็นการฆ่าตัวตายวอลลี่กลับมาจากพม่าด้วยอาการอัมพาตครึ่งหลัง และแม้ว่าเธอจะรักโฮเมอร์ แคนดี้ก็ตัดสินใจดูแลเขา ทันทีหลังจากนั้น โฮเมอร์ได้รู้ว่าดร. ลาร์ชใช้ยาอีเธอร์เกินขนาดโดยไม่ได้ตั้งใจ โฮเมอร์ตัดสินใจว่าเขาจำเป็นที่สุดในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งเขาได้รับการต้อนรับอย่างสนุกสนานจากทั้งเด็กและเจ้าหน้าที่ เขารู้ว่าไม่เพียงแต่ลาร์ชปลอมบันทึกการรักษาของเขาเพื่อกันเขาออกจากสงคราม แต่ยังรวมถึงข้อมูลประจำตัวของวิทยาลัยและใช้จิตวิทยาย้อนกลับเพื่อโน้มน้าวคณะกรรมการสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าให้แต่งตั้งโฮเมอร์เป็นผู้อำนวยการคนต่อไป เขาเติมเต็มบทบาทบิดาที่ลาร์ชเคยมอบให้กับเด็ก ๆ ของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าโดยกล่าวว่า “ราตรีสวัสดิ์ เจ้าชายแห่งเมน ราชาแห่งนิวอิงแลนด์”

อ้างอิงจาก  TMDB     ดูหนังออนไลน์      

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น