The Battle Wizard 8 เทพอสูรมังกรฟ้า (1977) พากย์ไทย

ดูหนัง The Battle Wizard 8 เทพอสูรมังกรฟ้า (1977) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังแอคชั่น Action ปีที่ฉาย 1977 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

The Battle Wizard 8 เทพอสูรมังกรฟ้า (1977) พากย์ไทย
Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

Tian long ba bu

The Battle Wizard  8 เทพอสูรมังกรฟ้า (1977)

เรื่องย่อ

The Battle Wizard  8 เทพอสูรมังกรฟ้า (1977) The Battle Wizard 8 พี่ชายที่รักหนังสือและน้องสาวที่รักดาบต้องเผชิญกับนักรบชุดเหลือง, งูหลามแดง, งูเจ้าเล่ห์, และความงามที่สวมหน้ากากไหม (ที่ต้องฆ่าหรือแต่งงานกับชายคนแรกที่ได้เห็นหน้าเธอ) มาก่อน พวกเขาสามารถนำความสงบสุขมาสู่ครอบครัวที่ต่อสู้ดิ้นรนในอาชีพแรกของเขา Ti Lung เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากผลงานของเขาในซีรีส์โศกนาฏกรรมการต่อสู้ของ Blood Brothers Chang Cheh ผู้กำกับของเขาชอบแสดงให้เขาเห็นการทะเลาะวิวาทที่เต็มไปด้วยเลือด แม้ว่าวันเวลาที่เปลือยเปล่าของ Ti Lung จะหายไป แต่เขาก็ยังเป็นผู้นำที่ดีในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้The Sentimental Swordsman เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่สร้างมาอย่างดี และนำแสดงโดย Ti Lung ในฐานะฮีโร่คนเดียว เขาเล่นเป็นนักดาบที่ซับซ้อนของ Oedipus ที่พยายามจะตอบแทนแฟนสาวของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างคลาสสิกของศิลปะการแสดงประโลมโลก และมีการฟันดาบให้เข้าคู่กันชื่อจริงของ Ti Lung คือ Tam Furong และเขาเกิดที่มณฑลกวางตุ้ง เ

ขาเข้าเรียนที่โรงเรียนอีตันในฮ่องกงและเริ่มต้นอาชีพการแสดงด้วยการออดิชั่นเรื่อง DEAD END ของ Chang Cheh ในที่สุดเขาก็กลายเป็นนักแสดงสัญญากับ Shaw Studios นามสกุลของ Ti Lung หมายถึง “Dragon Ti” ซึ่งมาจากชื่อเผ่าของคนจีนโบราณ เป็นที่ทราบกันดีว่าชนเผ่าเหล่านี้สร้างปัญหาให้กับชาวจีนฮั่น แต่ในที่สุดพวกเขาก็หลอมรวมเข้ากับวัฒนธรรมจีนภาคต่อออกฉายหลังจากภาพยนตร์ต้นฉบับสี่ปี และคราวนี้มันมีชื่อว่า Return of the Sentimental Swordsman ก่อนหน้านี้ลุงเคยร่วมงานกับผู้กำกับ ช. ยืน ในซีรีส์ Clans of Intrigue และมุมมองที่มืดมนและทรมานของเขาไปได้ดีกับวิสัยทัศน์ของเขา“The Sentimental Swordsman” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ผสมผสานทั้งแอ็คชั่นและบทสนทนาที่บีบหัวใจได้สำเร็จ Derek Yee เก่งมากในฐานะศาลเตี้ยที่ไม่เต็มใจ ช่วงอารมณ์ของเขาทำให้เขาเปลี่ยนจากบทสนทนาทางอารมณ์ไปเป็นฉากต่อสู้ที่ตึงเครียดได้อย่างง่ายดาย การแสดงของ Derek Yee เป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของเขารายการบทบาทที่น่าประทับใจของ Derek Yee ครอบคลุมกว่า 40 ปี รวมถึงบทบาทนำและสนับสนุน หลังจากปิด Studio Shaw เขาย้ายไปกำกับ ภาพยนตร์ของเขา ได้แก่ C’est la vie, mon cheri, Viva Erotica, The Truth About Jane and Sam และ ProtegeDerek Yee เกิดที่ฮ่องกงในปี 2500 เขามีประวัติครอบครัวที่ร่ำรวยในธุรกิจภาพยนตร์ แม่ของเขาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในทศวรรษที่ 1940 และพ่อของเขาเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ เขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดงในปี 1975 และได้แสดงนำในภาพยนตร์มากกว่า 40 เรื่อง“The Sentimental Swordsman” เป็นภาพยนตร์ Wuxia จากฮ่องกง เขียนโดย ช. หยวน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายชุดของกู่หลง ภาพยนตร์เรื่องนี้มี Ti Lung, Derek Yee และ Yueh Hua ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเรื่องหนึ่งของพี่น้องชอว์

The Battle Wizard

Ching Li เป็นนักดาบในตำนานที่มีทักษะศิลปะการต่อสู้อันทรงพลัง อย่างไรก็ตาม ในภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องนี้ เขามีปัญหาส่วนตัวและถูกบังคับให้ใช้มาตรการที่รุนแรงเพื่อปกป้องตัวเอง เขาพบว่าตัวเองถูกไล่ล่าโดยนักฆ่าที่ได้รับการว่าจ้างและถูกใส่ร้ายในความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ นี่คือตอนที่เฟยผู้ช่วยผู้ซื่อสัตย์ของเขาเข้ามาในรูปภาพและช่วยหลี่ต่อสู้เพื่อแก้แค้นที่เขาต้องการมาโดยตลอดภาพยนตร์แอคชั่นจีนเรื่องนี้เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์คลาสสิกของแจ็กกี้ ชาน “The Blood Brothers” ดราม่าที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นเกิดขึ้นในช่วงสงครามระหว่างรัฐ เมื่อจีนถูกทำลายล้างด้วยสงคราม Ching Li เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการแสดงบทบาทนำSentimental Swordsman กำกับโดย Lau Kar-Leung และนำแสดงโดย Ching Li ฉากนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายราชวงศ์ชิงและเกี่ยวกับการพัฒนาอาวุธในตำนาน จักรพรรดินี Dowager Cixi ส่งตัวแทนไปยังกลุ่มต่างๆ ของ Boxer Rebellion เพื่อตามล่าและสังหารนักศิลปะการต่อสู้ที่ถือว่าอยู่ยงคงกระพันกับกระสุนจากตะวันตก นักฆ่าจากกลุ่มอื่นถูกส่งไปฆ่าหัวหน้ากองกำลังที่ยุบChing Li เป็นศิลปินศิลปะการต่อสู้และเป็นที่รู้จักกันดีในภาพยนตร์จีน เขายังถูกกล่าวถึงใน The House of 72 Tenants ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฮ่องกงอีกเรื่อง ผลงานด้านอัตชีวประวัติของเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงาน Hong Kong Film Awards ภาพยนตร์ของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์และบรรยากาศของชนชั้นแรงงานที่ดึงดูดใจผู้ชมทุกวัย

แม้ว่าจะไม่รู้จักบทบาทของเขาใน ‘The Sentimental Swordsman’ แต่ Yueh Hua เป็นนักแสดงที่มีความสามารถที่เก่งในบทบาทที่หลากหลาย เขาเล่นเป็นชายหนุ่มที่กล้าหาญ คนจรจัดขี้เมา และเป็นวีรบุรุษประเภทนักวิชาการ แม้จะมีพรสวรรค์อันน่าทึ่งของเขา แต่เขาก็ยังไม่สามารถกลายเป็นดารากระโจมในประเภทกังฟูได้แม้ว่าเขาจะปรากฏตัวทางโทรทัศน์และภาพยนตร์มากมายใน ‘The Sentimental Swordsman’ Yueh Hua เล่นเป็นนักดาบผู้กล้าหาญ ชื่อเรื่องแปลตามตัวอักษรว่า ‘ลักษณะที่แท้จริงของวีรบุรุษ’ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคจากเรื่อง The Story of a Discharged Prisoner ของ Patrick Lung Kong ซึ่งสร้างในปี 1967 มหากาพย์ศิลปะการต่อสู้ของ Wu ซึ่งมีแนวคิดเกี่ยวกับภราดรภาพและจรรยาบรรณของ yi ได้รับอิทธิพลจาก Chang ChehYueh Hua เรียกอีกอย่างว่า Ngok Wah (กวางตุ้ง) และ Yo Hua เขาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงซึ่งมีส่วนร่วมในภาพยนตร์หลายเรื่องในช่วงอายุเจ็ดสิบ เขาแต่งงานกับนักแสดงชาวไต้หวัน Tanny Tien Ni ในปี 1975หลังจากช่วงสั้น ๆ ในยุค 60 Yueh Hua หันไปแสดงเต็มเวลา หลังจากประสบความสำเร็จในการเดบิวต์ใน ‘The Sentimental Swordsman’ เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์สองเรื่องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในปีพ.ศ. 2537 เขาได้แสดงนำในภาพยนตร์ร่วมกับแจ็กกี้ ชาน นอกจากการแสดงในภาพยนตร์แล้ว เขายังได้แสดงในรายการโทรทัศน์หลายรายการอีกด้วย ปัจจุบันเขาเป็นประธานสมาคมศิลปินการแสดงในแคนาดาThe Sentimental Swordsman ดัดแปลงมาจากนวนิยาย Wuxia ที่ได้รับการยกย่องโดย Gu Long เป็นภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์เกี่ยวกับการแก้แค้นและการคืนทุน ฉากต่อสู้ที่จัดฉากอย่างสวยงามเต็มไปด้วยความรู้สึกของการผจญภัย การถ่ายภาพสถานที่อันน่าทึ่งทำให้รู้สึกถึงความกว้างขวางและขนาด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวที่สะเทือนอารมณ์และสะเทือนอารมณ์อีกด้วยSentimental Swordsman เป็นหนึ่งในภาพยนตร์จีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Wu Song นักสู้กังฟูในตำนานซึ่งถูกส่งตัวเข้าคุกหลังจากสังหารคนรักและพี่สะใภ้ของเขา ในไม่ช้าวูซ่งก็พบกับเจ้าหน้าที่เรือนจำที่ช่วยเขาจากการถูกกระบองทุบตี ต่อมาเขาได้รู้ว่าร้านอาหารของ Shih อดีตคู่รักของเขาถูกเจียงชุงยึดครองและมุ่งมั่นที่จะแก้แค้นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของฮ่องกงเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายจีนชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ VIPPU ของฮ่องกงในศตวรรษที่ 21 ที่เดินทางย้อนเวลากลับไปในยุคสงครามจีนโบราณ ซึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สำคัญที่นำไปสู่การรวมประเทศจีนครั้งแรกภายใต้ราชวงศ์ฉินFan Mei-sheng เกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2485 เขาเริ่มแสดงในภาพยนตร์เมื่ออายุเพียง 10 ขวบในเรื่อง The Story of Sue San ทักษะการแสดงของเขาได้รับการยอมรับในไม่ช้าในการผลิตของ Shaw Brothers Studio รวมถึง Black Whirlwind ใน All Men Are Brothers Fan Mei-sheng มักถูกรับบทเป็นตัวร้าย สามารถสร้างอาชีพในฐานะนักแสดงได้

The Battle Wizard

ตัวอย่างหนัง

The Battle Wizard 8 เทพอสูรมังกรฟ้า (1977)

อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น