ShangChi And The Legend Of The Ten Rings ชางชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021) พากย์ไทย

ดูหนัง ShangChi And The Legend Of The Ten Rings ชางชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังแอคชั่น Action ปีที่ฉาย 2021 อัพเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2022

ShangChi And The Legend Of The Ten Rings ชางชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021)

เรื่องย่อ

ShangChi – เรื่องราวของ ShangChi เริ่มต้นขึ้น ด้วยการถูกพ่อจับฝึกศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็ก และไม่เคยให้ออกไปสู่โลกภายนอกเลย พร้อมกับพร่ำบอกว่า พ่อเป็นตัวแทนแห่งคุณธรรม ความถูกต้อง เพื่อให้โลกนี้มีแต่สันติสุข เมื่ออายุครบ 19 ปี ชางชี ก็เป็นดั่งอาวุธที่มีชีวิต และภารกิจแรกที่ได้รับจากบิดาก็คือ การออกไปสังหาร ดร.ปีทรี ชายที่ครั้งหนึ่งเคยขัดขวางไม่ให้พ่อนำพาความสงบสุขมาสู่โลก ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่ชั่วร้ายที่สุดบนโลกที่ยังหายใจ

เมื่อได้รับคำสั่ง ShangChi จึงมุ่งหน้าไปที่ลอนดอนเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เมื่ออยู่ต่อหน้า ดร.ปีทรี ชายชราที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านของเขา ทำให้ชางชีฉุกคิดว่า ชายแก่ที่อยู่ตรงหน้าจะไปทำอันตรายใครได้ ให้มาสังหารคนแก่แบบนี้จะได้อะไรขึ้นมา ระหว่างที่กำลังลังเลอยู่นั้น ดร.ปีทรี กลับรู้สึกตัวและลืมตาขึ้นมา ด้วยความตกใจทำให้ ShangChi ลงมือปลิดลมหายใจชายชรา

แต่แล้ว เซอร์เดนิส เนย์แลนด์ สมิธ ชายแก่ในรถเข็นได้ปรากฎตัวขึ้นพร้อมอาวุธปืนในมือ ก่อนที่ ShangChi จะหลบหนี และถามถึงจุดประสงค์ว่าเหตุใดเพื่อนของเขาอย่าง ดร.ปีทรี ถึงต้องตาย แต่ปืนในมือคนแก่ไม่ใช่ปัญหาของเขาแม้แต่น้อย ด้วยลูกเตะเพียงครั้งเดียวทำให้ปืนหลุดจากมือเซอร์เดนิส แล้วประกาศตัวว่าตนเป็นลูกชายของฟู แมนจู และเป็นเพราะ ดร.ปีทรี ขัดขวางความเจริญที่พ่อตั้งใจไว้

ShangChi And The Legend Of The Ten Rings ชางชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021)

»  ข้อมูลจาก : TMDB  «       

ทำให้เซอร์เดนิสบอกความจริงกับ ShangChi ว่า ความจริงแล้วบุคคลที่ชั่วร้ายคือ ฟู แมนจู ผู้เป็นพ่อของนายต่างหาก และเล่าย้อนไปในปี 1911 ว่า ตนเองที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลได้เข้าไปหยุดแผนชั่วช้าของ ฟู แมนจู พร้อมกับ ดร.ปีทรี ครั้งแรกในเมียร์มา หลังจากที่สำเร็จซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ท้ายที่สุดก็พลาดท่าถูกจับได้ ทำให้ฟู แมนจูทำร้ายจนขาพิการต้องนั่งรถเข็น

เมื่อ ShangChi รู้ความจริง จึงกลับไปถามแม่ ว่าความจริงที่ตนเองเพิ่งได้ยินมานั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แม่ก็ได้เฉลยความจริงว่าฟู แมนจู ผู้เป็นพ่อเป็นอย่างที่เซอร์เดนิสเล่าไว้นั่นแหละ ทำให้ความเชื่อที่ยึดมั่น ถือมั่นว่าพ่อของตัวเองเป็นคนดีพังทลายลง ด้วยการยึดมั่นในความดี ชางชีจึงเลือกที่จะเป็นปริปักษ์กับผู้เป็นพ่อ และนี่คือจุดเริ่มต้นของ ShangChi ฉบับ มาร์เวล คอมิกส์

หากต้องการจะรู้ว่า MCU วางบท ShangChi ไปในทิศทางไหน เมื่อ “ฟู แมนจู” ไม่ได้เป็นพ่อของ ShangChi แล้ว หากแต่เป็น “แมนดาริน” สามารถไปติดตามได้ใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หรือ ShangChi กับตำนานลับเท็นริงส์ ได้ในวันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

»    ”   หนังทั้งหมด    “    «

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ไม่มีความเห็นที่จะแสดง