Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ (2021) พากย์ไทย

ดูหนัง Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ (2021) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังไตรภาค ปีที่ฉาย 2021 อัพเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2022

ตัวอย่างหนัง

Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ

เนื้อเรื่อง

ในช่วงปี 1980 แคลร์ เรดฟิลด์ และ คริสพี่ชายของเธอเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า Raccoon City แคลร์ผูกมิตรกับลิซ่า เทรเวอร์เด็กสาวที่เสียโฉมซึ่งได้รับการทดลองโดยดร. วิลเลียม เบอร์กิ้น พนักงานของอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่นซึ่งดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและพาเด็กไปทำการวิจัยเชิงทดลองของเขาเอง ในปีพ.ศ. 2541 แคลร์กลับมาที่แรคคูนซิตี้โดยโดยสารรถกึ่งพ่วง คนขับรถบรรทุกพุ่งชนหญิงสาวกลางถนนโดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่แคลร์และคนขับรถกำลังเถียงกัน ผู้หญิงซอมบี้ยืนขึ้นและหายตัวไปในป่า โดเบอร์แมนคนขับรถบรรทุกเลียเลือดที่เธอทิ้งไว้ และเมื่อเวลาผ่านไป เริ่มมีน้ำมูกไหลและกลายเป็นบ้า ขณะเดียวกันลีออน เอส. เคนเนดีเจ้าหน้าที่ตำรวจมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในเมือง สังเกตเห็นว่าเจ้าของร้านอาหารมีเลือดไหลออกจากดวงตาของเธอ และอีการูปร่างผิดปกติที่บินเข้าหน้าต่าง แคลร์ไปที่บ้านของคริสเพื่อเตือนเขาเกี่ยวกับการทดลองของอัมเบรลล่า โดยเปิดเผยว่าเบน เบอร์โทลุชชีเป็นแหล่งข้อมูลของเธอ คริสไม่เชื่อเธอ และมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับแคลร์ตั้งแต่เธอหนีออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากที่คริสออกไปที่สถานีตำรวจแล้ว เด็กคนหนึ่งก็บุกเข้าไปในบ้านโดยวิ่งหนีจากแม่ของเขาที่ทำร้ายแคลร์ แม่และเด็ก ดูป่วย มีเลือดปน ผมร่วงรุนแรง และบ้าคลั่ง แคลร์หนีจากพวกเขาด้วยมอเตอร์ไซค์ของคริสที่สถานีตำรวจ ทีม STARS Alpha ได้พบกับ Chief Brian Ironsและเขาอธิบายว่าทีม Bravo หายตัวไปขณะสืบสวน Spencer Mansion ที่อยู่ห่างไกล ทีมอัลฟ่าซึ่งประกอบด้วย Chris, Jill Valentine , Richard Aiken , Brad VickersและAlbert Weskerถูกส่งไปยังคฤหาสน์โดยเฮลิคอปเตอร์เพื่อตรวจสอบ ในขณะเดียวกัน คนขับรถบรรทุกถูกสุนัขของเขากัด ทำให้เขากลายเป็นซอมบี้ เขาชนรถบรรทุกของเขาที่หน้าสถานี หัวหน้า Irons พยายามขับไล่ออกจากเมือง แต่ถูกยามของอัมเบรลล่ายิงใส่ ซึ่งกำลังยิงพลเรือนที่พยายามจะหลบหนีเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด กลับไปที่สถานี Irons ถูกโจมตีโดยสุนัขซอมบี้ของคนขับรถบรรทุก แต่แคลร์ช่วยชีวิตเขา ในไม่ช้าทีมอัลฟ่าก็พบว่าคฤหาสน์ถูกซอมบี้บุกรุก หลังจากที่คริสและริชาร์ดพบกับซอมบี้ที่กินร่างของทีมบราโว่ ริชาร์ดถูกกินขณะที่คริสต่อสู้กับฝูงชน เฮลิคอปเตอร์ของทีมพุ่งชนคฤหาสน์หลังแบรดถูกซอมบี้กัด เวสเกอร์

ไม่รู้จักเพื่อนร่วมทีมของเขา เป็นหน่วยปฏิบัติการในปาร์ตี้ที่ไม่ปรากฏชื่อ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ขโมยไวรัสของเบอร์กิ้น โดยใช้ความรู้ภายในเพื่อสำรวจคฤหาสน์ เวสเกอร์ทิ้งวาเลนไทน์ไว้ข้างหลังหลังจากสารภาพสถานะเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ และเข้าสู่ทางลับที่เขาปลดล็อกแคลร์และลีออนหยิบอาวุธขึ้นมาและพบกับเบ็นซึ่งถูกขังอยู่ในห้องขังและถูกนักโทษซอมบี้กัดก่อนที่เขาจะหลบหนีได้ สถานีตำรวจถูกซอมบี้บุกรุก ลีออน แคลร์ และไอรอนส์หนีไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า มองหาอุโมงค์ลับอัมเบรลล่าที่นำไปสู่คฤหาสน์ นักเลงฆ่าไอรอนส์และโจมตีลีออน แต่ลิซ่าช่วยเขา จำแคลร์ที่โตแล้วและมอบกุญแจไขความลับให้พวกเขา ทั้งคู่ค้นพบห้องแล็บลับที่อัมเบรลล่าทำการทดลองกับเด็กอย่างฝาแฝดแอชฟอร์ด คริสยังคงฆ่าซอมบี้ที่คฤหาสน์ก่อนจะรวมตัวกับจิลล์และหนีเข้าไปในทางลับที่เวสเกอร์ปลดล็อก เวสเกอร์พบดร.เบอร์กิ้นที่อยู่ลึกเข้าไปในอาคาร ในการต่อสู้ที่ตามมา เวสเกอร์ถูกเบอร์กิ้นยิง เวสเกอร์ยิงเขากลับ แล้วฆ่าภรรยาของเบอร์กิ้นเพื่อป้องกันตัว เมื่อเวสเกอร์ลังเลที่จะเหนี่ยวไกให้ลูกเชอร์รี่ จิลล์ก็ยิงเขา ก่อนจะตาย เวสเกอร์บอกให้เธอหนีโดยรถไฟใต้ดินก่อนที่บริษัทอัมเบรลล่าจะทำลายเมือง และไม่เห็นเบอร์กิ้นฉีด “จี-ไวรัส” ตัวเองเข้าไป เบอร์กินเริ่มกลายพันธุ์และโจมตีคริส ก่อนจะถูกแคลร์ยิงซึ่งเพิ่งมาถึงห้องทดลองพร้อมกับลีออน Chris, Sherry, Jill, Claire และ Leon ทิ้ง Birkin ไว้ข้างหลัง แต่ถูกหยุดลงเมื่อ Raccoon City และ Spencer Mansion ถูกทำลาย ปล่อยให้ Birkin รุ่นสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ขนาดยักษ์ไล่ตามพวกเขาทัน มันโจมตีรถไฟที่ตกรางและคว้าตัวแคลร์ สัตว์ประหลาดกำลังจะกินแคลร์เมื่อเธอใช้มีดแทงสิ่งที่เหลือบนใบหน้าของเบอร์กินแล้วปล่อย คริสพยายามที่จะฆ่าสัตว์ประหลาดด้วยการยิงมัน แต่เขาไม่มีกระสุนเหลือ จากนั้นลีออนก็ระเบิดสัตว์ประหลาดด้วยเครื่องยิงจรวด ฆ่ามันให้ดี ตามที่บริษัทระบุว่าไม่มีผู้รอดชีวิตที่เป็นพลเรือนหลังจากการทำลายล้าง ผู้รอดชีวิตทั้งห้าคนเดินออกจากอุโมงค์รถไฟ โดยทิ้ง Raccoon City ไว้เบื้องหลัง ในฉากเครดิตระดับกลาง เวสเกอร์พยายามดิ้นรนออกจากถุงเก็บศพ โดยมองไม่เห็นอะไรเลย บุคคลลึกลับยื่นแว่นกันแดดให้เขาและเผยให้เห็นตัวเองในนาม เอ ด้า หว่อง

 


อ้างอิงจาก TMDB  ดูหนังออนไลน์ 


หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น