Nausicaä of the Valley of the Wind มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม (1984) พากย์ไทย

ดูหนัง Nausicaä of the Valley of the Wind มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม (1984) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังแอนนิเมชั่น Animation ปีที่ฉาย 1984 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Nausicaä of the Valley of the Wind มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม (1984) พากย์ไทย
Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

Nausicaä of the Valley of the Wind มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม (1984)

ตัวอย่าง

Nausicaä of the Valley of the Wind มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม (1984)


เนื้อเรื่อง

หนึ่งพันปีผ่านไปแล้วตั้งแต่เจ็ดวันแห่งไฟสงคราม วันสิ้นโลก ที่ทำลายอารยธรรมและสร้างป่าพิษอันกว้างใหญ่ป่าพิษที่รุมเร้าไปด้วยแมลง ยักษ์ กลายพันธุ์ ในอาณาจักรแห่งหุบเขาแห่งสายลม คำทำนายทำนายว่าผู้กอบกู้ “สวมชุดสีน้ำเงินลงสู่ทุ่งสีทอง” Nausic.äเจ้าหญิงแห่งหุบเขาแห่งสายลม สำรวจป่าและสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ รวมถึงโอห์มเกราะ ขนาดมหึมาที่มีลักษณะคล้าย ไทรโลไบต์ เธอหวังว่าจะเข้าใจป่าและหาทางให้มันและมนุษย์อยู่ร่วมกันได้

วันหนึ่งในยามเช้า เครื่องบินขนส่งสินค้าขนาดใหญ่จากอาณาจักรโทลเมเคียได้ตกในหุบเขาทั้งๆ ที่ เนาซิกา พยายามจะกอบกู้มัน เจ้าหญิง Lastelle แห่ง Pejite ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวได้อ้อนวอน เนาซิกา ให้ทำลายสินค้าและเสียชีวิต สินค้านี้เป็นตัวอ่อนของนักรบยักษ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาวุธชีวภาพขนาดมหึมาที่ร้ายแรงถึงตายซึ่งก่อให้เกิดเพลิงไหม้ทั้งเจ็ด Tolmekia ซึ่งเป็นรัฐทหารได้ยึดตัวอ่อนและ Lastelle จาก Pejite แต่เครื่องบินของพวกเขาถูกแมลงโจมตีและตก แมลงตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากซากปรักหักพังและพร้อมที่จะโจมตี แต่เนาซิกาใช้นกคำรามเพื่อทำให้สงบและพามันออกไปจากหมู่บ้าน

ไม่นานหลังจากนั้น กองทหารโทลเมเคียนนำโดยเจ้าหญิงคูชานา บุกหุบเขา ประหารบิดาของนอซิกาอาและจับตัวอ่อน ด้วยความโกรธเนาซิกา โจมตีและสังหารทหาร Tolmekian หลายคนและกำลังจะจมลงเมื่อ Lord Yupa นักดาบแห่ง Valley ปลอบประโลมผู้ทำสงคราม Kushana วางแผนที่จะเติบโต Giant Warrior และใช้มันเพื่อเผา Toxic Jungle Yupa ค้นพบสวนลับที่มีพืชป่าที่ เนาซิกา เลี้ยงไว้; จากการค้นพบของเธอ พืชที่เติบโตในดินและน้ำที่สะอาดไม่เป็นพิษ แต่ดินของป่าได้รับการปนเปื้อนด้วยมลภาวะ

Kushana ออกเดินทางไปยังเมืองหลวง Tolmekian พร้อมกับ เนาซิกา และตัวประกันห้าคนจากหุบเขา แต่ผู้สกัดกั้น Pejite ยิงเรือเหาะ Tolmekian ที่บรรทุกพวกมันลงมา เนาซิกา, Kushana และตัวประกันต่างตกลงไปในป่า ทำให้หลาย Ohms รู้สึกรำคาญ ซึ่ง เนาซิกา บรรเทาลง เธอออกเดินทางเพื่อไปช่วยเหลือนักบิน Pejite Asbel พี่ชายฝาแฝดของเจ้าหญิง Lastelle แต่ทั้งคู่ก็พุ่งชนชั้นทรายดูดเข้าไปในพื้นที่ปลอดสารพิษใต้ป่า Toxic เนาซิกา ตระหนักดีว่าต้นไม้ในป่าชำระล้างดินชั้นบนที่ปนเปื้อน ทำให้เกิดน้ำสะอาดและดินใต้ดิน

เนาซิกา และ Asbel กลับไปที่ Pejite แต่พบว่ามันถูกทำลายโดยแมลง กลุ่มผู้รอดชีวิตอธิบายว่าพวกเขาล่อแมลงเพื่อกำจัด Tolmekians และทำเช่นเดียวกันกับหุบเขา พวกเขาจับ เนาซิกา เพื่อป้องกันไม่ให้เธอเตือนหุบเขา แต่ด้วยความช่วยเหลือจาก Asbel แม่ของเขา และผู้เห็นอกเห็นใจหลายคนเนาซิกาหนีบนเครื่องร่อนของเธอ เมื่อบินกลับบ้าน เธอพบว่าทหาร Pejite สองคนล่อเหยื่อหลายพันโอห์มเข้าไปในหุบเขาโดยใช้โอห์มที่ได้รับบาดเจ็บ ผู้คนในหุบเขาหลบภัยในขณะที่ชาวโทลเมเคียนวางกำลังรถถังและนักรบยักษ์ แต่การยิงจากรถถังไม่ได้ขัดขวางโอห์ม และนักรบยักษ์ก็ฟักออกก่อนเวลาอันควรและสลายตัว

เนาซิกา ปลดปล่อยทารกโอห์มและได้รับความไว้วางใจ เธอกับโอห์มยืนอยู่หน้าฝูงสัตว์แต่ถูกวิ่งชน โอห์มสงบสติอารมณ์และใช้หนวดสีทองเพื่อชุบชีวิตเธอ เนาซิกา เครื่องแต่งกายของเธอเป็นสีน้ำเงินด้วยเลือดของโอห์ม เดินไปบนหนวดของโอห์มสีทองราวกับผ่านทุ่งสีทอง ปฏิบัติตามคำทำนายของผู้กอบกู้ ชาวโอห์มและชาวโทลเมเคียนออกจากหุบเขา ส่วนชาวเปจิยังคงอยู่กับชาวหุบเขา ช่วยพวกเขาสร้างใหม่ ลึกเข้าไปใต้ป่าพิษ มีต้นกล้าที่ไม่เป็นพิษ

มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม


»  ที่มา : TMDB  «       

ดูหนังออนไลน์ฟรี    

 

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น