มนต์รักทรานซิสเตอร์ Monrak Transistor (2001) พากย์ไทย

ดูหนัง มนต์รักทรานซิสเตอร์ Monrak Transistor (2001) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังไทย ปีที่ฉาย 2001 อัพเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2022

ตัวอย่าง

มนต์รักทรานซิสเตอร์ Monrak Transistor (2001)

เรื่องย่อ

Mon-Rak Transistor Mon-Rak Transistor

เกิดที่กรุงเทพฯ เมื่อปี 2505 เป็นเอก รัตนเรือง เป็นผู้กำกับชาวไทยที่มีผลงานครอบคลุมทั้งแอนิเมชั่น ภาพยนตร์ทดลอง และภาพยนตร์สารคดี เขาศึกษาที่สถาบันแพรตต์และทำงานเป็นนักวาดภาพประกอบและนักออกแบบกราฟิกก่อนกำกับโฆษณาทางโทรทัศน์ในประเทศไทย ภาพยนตร์ของเขาได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ได้แก่ รางวัลคณะกรรมการพิเศษจากงาน Bangkok International Film Festival for Nymph, รางวัล FIPRESCI จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกงเรื่อง 6ixtynin9 และรางวัล Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์ Fant-Asia สำหรับ Last Life in the จักรวาล.มนต์รักทรานซิสเตอร์เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดของประเทศไทยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และผู้กำกับเป็นนักเสียดสีชาวไทยที่น่านับถือ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ปาน เด็กชายบ้านๆ ธรรมดาๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นป๊อปสตาร์ เขาเหินห่างจากสะเดาภรรยาของเขาซึ่งเป็นรักแรกของเขา เมื่อเธอถูกเกณฑ์เข้ากองทัพ หลังจากออกจากตำแหน่งเพื่อไล่ตามความฝันในการร้องเพลง แพนก็เข้าร่วมคณะดนตรีป๊อปและไล่ตามความฝันในการร้องเพลงของเธอ โชคไม่ดีที่เธอพบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายเมื่อสามีของเธอได้พักใหญ่และออกไปแสวงหาโชคลาภในกรุงเทพฯมนต์รักทรานซิสเตอร์เป็นภาพยนตร์ที่มองโลกในแง่ร้ายซึ่งชี้ให้เห็นว่าผู้มีอำนาจมากกว่าจะยังคงแสวงหาผลประโยชน์จากคนยากจนในประเทศต่อไป ภาพยนตร์เรื่องนี้มักเต็มไปด้วยเรื่องราวย้อนอดีตถึงภรรยาของเขา แต่ขาดความเชื่อมั่นในการถ่ายทอดข้อความของภาพยนตร์เรื่องนี้มนต์รักทรานซิสเตอร์ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการยกย่องจากนานาชาติ ตอนนี้กำลังถูกดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์เรื่อง Monhak Transistor นำแสดงโดย ปูสิน วรินรักษ์ รับบทเป็น แพน มนต์รัก ทรานซิสเตอร์ ออกอากาศตอนแรกวันที่ 8 สิงหาคม และออกอากาศต่อทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง GMM25มนต์รักทรานซิสเตอร์เป็นภาพยนตร์ที่เกินจริงและประโลมโลกที่อาจทำงานได้ดีบนเวที แม้ว่าจะไม่ได้รวมกันเป็นหนึ่งเดียวก็ตาม มีบางช่วงที่ดูเหมือนว่าจะเสียการชกไปเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่เข้มข้นและน่าสนใจ การแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ดี แต่ขาดช่วงเวลาที่โดดเด่นที่ทำให้ภาพยนตร์โดดเด่น

มนต์รักทรานซิสเตอร์ : ชีวิตที่พังทลายของแผน + สะเดา เพราะโชคชะตาหรือโครงสร้างสังคมอันอยุติธรรม? - Film Club

มนต์รักทรานซิสเตอร์เป็นภาพยนตร์ไทยที่ผสมผสานหลายประเภทเข้าด้วยกัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มชื่อปาน ที่ออกจากกองทัพ AWOL และกำลังพยายามทำให้เป็นดาราลูกทุ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นในคุกที่เขาพบว่าตัวเองกลืนสร้อยคอทองคำเข้าไป แต่มันไม่ใช่ทองคำแท้ เขาพบว่าตัวเองติดอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สบายใจและต้องจัดการกับความหวาดระแวงและความหึงหวงของเขาแม้จะมีโทนเสียงที่ไพเราะ แต่ MonrakTransistor 2001 เป็นตัวอย่างที่ดีของภาพยนตร์ไทย เพ็ญเอก รัตนเรือง ผู้กำกับชาวไทยที่โด่งดังจากการทำร้ายร่างกายอย่างประโลมโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ปาน เด็กธรรมดาผู้ตกหลุมรักสะดอสาวสวยที่เป็นนักร้อง โชคไม่ดีที่เมื่อถูกเกณฑ์ทหาร ปานถูกบังคับให้ออกจากสะเดา จากนั้นเขาก็เข้าร่วมกับวงดนตรีในกองทัพและทะเลทรายที่กรุงเทพฯแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นหนังสยองขวัญ แต่ก็มีองค์ประกอบตลกที่ทำให้มีความสัมพันธ์กันมากขึ้น ดำเนินเรื่องในประเทศไทย โดยมี ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ นักแสดงชาวไทยมากความสามารถ นอกจากบทบาทของเธอใน MonrakTransistor 2001 เธอยังแสดงในภาพยนตร์ไทยเรื่อง Tears of the Black Tiger ปี 2000 อีกด้วยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่กลับมาประเทศไทยเพื่อไปเยี่ยมพ่อของเธอ แต่ก่อนที่เธอจะชดใช้ให้เขาได้ เธอถูกโจรฆ่าในบาร์ ภายหลังการตายของเธอ ลูกชายของเธอกลับมายังประเทศไทยเพื่อแสวงหาการยุติ เขารู้ว่าพ่อของเขาเป็นหมอผีเสือ ในที่สุดเขาก็ไปหาปู่ของเขาอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับชาวไทยอยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขา ได้แก่ Blissfully Yours and Syndromes and a Century ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วยโทนสีที่เฉียบคม อารมณ์ขัน และความโรแมนติกของภาพยนตร์เรื่องนี้รับประกันว่าจะทำให้คุณหัวเราะ มีชีวิต และรู้สึกได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอตัวละครที่มีสีสัน รวมทั้งสาวประเภทสองสาวงาม จ่าทหารกล้ามโต และเชียร์ลีดเดอร์สามคนที่เหมือนกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย และได้รับรางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ LBGT หลายครั้งMonrak Transistor 2001 ของผู้กำกับไทยเป็นเอก รัตนเรือง เป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีข้อบกพร่อง แม้ว่าจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ไม่ดี แต่ก็ไม่ใช่การปฏิวัติทางภาพยนตร์เช่นกัน อันที่จริงแล้ว มันคล้ายกับรุ่นอื่นๆ ในประเทศล่าสุดทั้งในด้านสไตล์และโทน ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูน่าเบื่อและน่าเบื่อหน่าย

 

»  ที่มา : TMDB  «        »  ดู   “หนัง”  ทั้งหมด  « 

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น