Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx ซามูไรพ่อลูกอ่อน 2 (1972) พากย์ไทย

ดูหนัง Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx ซามูไรพ่อลูกอ่อน 2 (1972) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังแอคชั่น Action ปีที่ฉาย 1972 อัพเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2022

Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx ซามูไรพ่อลูกอ่อน 2 (1972) พากย์ไทย
Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

子連れ狼 三途の川の乳母車

ภาพรวม

ภาพยนตร์เรื่อง Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx  เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่น่าจดจำที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นภาพยนตร์ชุดที่ 2 จากทั้งหมด 6 เรื่องที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Lone Wolf และ Cub ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของมือสังหารที่พเนจรรับจ้างสองคนคือ Daigoro และ Ogami Itt พวกเขาเดินทางไปทั่วโลก ล่าและฆ่าศัตรู ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเลือดและหัวแตกกระจาย นอกจากนี้ยังมีวาทกรรมเชิงปรัชญาโดย Hidari Benma และบาดแผลที่คอที่ประณีต แม้จะมีแอนติไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะลองดู แท้จริงเลือดเคลือบเลนส์กล้อง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่แฟน ๆ ของซีรีส์ต้องดู นี่เป็นภาพยนตร์ที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบศิลปะการสร้างภาพยนตร์

Lone Wolf and Cub: Baby Cart at the River Styx

ภาพยนตร์เรื่องที่สองในซีรีส์ Lone Wolf andCub คือ Baby Cart at the River Styx และเพิ่มความรุนแรงและขอบเขตอันยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นสองเท่า ด้วยความยาว 81 นาที ภาคต่อนี้เป็นการจู่โจมประสาทสัมผัสนองเลือด ซายากะและเพื่อนๆ ของเธอหนีจากนินจา นายหญิงดาบ และตัวละครชั่วร้ายอื่นๆ อีกครั้งนอกเหนือจากการนำซายากะมาให้เรามากขึ้นแล้ว “Lone Wolf andCub” ยังแนะนำ Daigoro นักรบที่ทรงพลัง แม้ว่าในตอนแรกเขาควรจะตายในภาพยนตร์เรื่องที่สอง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็น่าประทับใจมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสำรวจรหัสแห่งเกียรติยศและความแข็งแกร่งของ Itto Ogami ซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มหมาป่าสาวที่เรียกว่า Daigyu ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกลิ่นอายของสถิตยศาสตร์อยู่ตลอด โดยมีนางดาบที่ปลอมตัวเป็นผู้หญิงที่นำหัวไชเท้ามาติดอยู่ในรถเข็น ใบมีดยื่นออกมาจากเกวียนและมีมีดซ่อนอยู่ภายใน แม้ว่ามีดจะยื่นออกมาจากเกวียน นักวิ่งก็ยังดันเกวียนต่อไป ขว้างดาบออกไป มีดแทงทะลุกำแพงสองด้านและผนังที่สาม โดยมีใบมีดถ่วงน้ำหนักลากลงไปที่พื้นภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีแง่มุมอื่นๆ อีกหลายประการที่ทำให้ต้องดู อย่างแรกและสำคัญที่สุด ฉากนั้นมืดมน และฉากแอ็กชันมีขึ้นในฤดูหนาว ตำแหน่งของภาพยนตร์เรื่องนี้มืดกว่าใน Sword Of Vengeance มาก และตัวละครต้องก่อไฟและอบอุ่นเพื่อเอาตัวรอดภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงสังคมที่โหดร้ายที่ผู้หญิงมักได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกัน แต่มันมีตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งบางตัวรวมถึงเลดี้ซายากะในตำนานที่ควบคุมกลุ่มนักฆ่าหญิง เธอเป็นคู่ต่อสู้ที่ฉลาดและน่าเกรงขาม ในที่สุดซายากะก็ยอมให้ไดโกโร่และโอกามิหนีรอดไปได้ แต่แรงจูงใจของเธอไม่โรแมนติกภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Takashi Wakayama รับบท Daigoro ตอนเด็ก เขาพูดน้อยลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ฉากต่อสู้ของเขาเป็นฉากที่น่าตื่นเต้นที่สุดในซีรีส์ มีซีเควนซ์ดราม่ามากมายในภาพยนตร์ รวมถึงฉากที่ไดโกโร่ต้องดูแลพ่อที่บาดเจ็บและซายากะที่บาดเจ็บ ขณะที่ชายสองคนต่อสู้กันเพื่อป้องกันไม่ให้ไดโกโระและซายากะหนุ่มเย็นชาจนตาย การกระทำก็เปลี่ยนไปอย่างน่าประหลาดใจ

ภาพยนตร์เรื่องแรกในแฟรนไชส์ ​​Lone Wolf and Cub มีชื่อว่า Sword of Vengeance ตัวเอก ซายากะ ถูกใส่ร้ายในข้อหากบฏ และถูกโยนเข้าสู่ “วิถีแห่งปีศาจ” ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ตัวละครในชื่อเรื่องถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ แต่เขาสามารถล้างแค้นให้กับการฆาตกรรมของภรรยาและดูแลลูกชายของเขาได้ ในภาพยนตร์เรื่องที่สอง ซายากะช่วยไดโกโรจากเรือที่กำลังลุกไหม้และช่วยเขาจากการลอบสังหารภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟเรื่องนี้มีสไตล์และให้บรรยากาศ ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและผู้กำกับ Kenji Misumi มีรายละเอียด ภาพยนตร์ของ Misumi มักสร้างสมดุลระหว่างความรุนแรงกับบทกวี ความอ่อนโยน และจิตวิญญาณ ภาพยนตร์ของเขายังเน้นถึงความแตกต่างระหว่างสังคมมนุษย์ที่โหดร้ายกับความงามตามธรรมชาติของญี่ปุ่น ภาพตัดต่อจำนวนหนึ่งมีฉากธรรมชาติและชีวิตสัตว์มิซูมิกลับมากำกับเป็นครั้งที่สี่ คราวนี้ ภาพยนตร์ของเขาได้เพิ่มบทกวีและองค์ประกอบของมนุษย์เข้ากับความรุนแรงของผู้แสดงออก ภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของเขาเป็นผลงานที่มีอยู่ และการก้าวช้าๆ ของ Baby Cart ที่แม่น้ำสติกซ์ 1972 ทำให้ความรุนแรงส่งผลกระทบมากยิ่งขึ้นภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากซีรีส์มังงะที่มีชื่อเดียวกัน ผลิตโดย Shintaro Katsu ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ซีรีส์ Zatoichi ด้วย หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องแรก สตูดิโอ Toho ได้ออกภาคต่อสามภาค ที่สามคือ Baby Cart ที่แม่น้ำ Styx ตามด้วย Baby Cart ใน Hades และ White Heaven in Hell ปิดฉากลงBaby Cart At the River Styx ไม่ใช่แค่หนังแอคชั่นเท่านั้น มันเป็นผลงานชิ้นเอกทางศิลปะ ทั้งๆ ที่ตัวละครเปื้อนเลือด แต่หนังกลับพบความงามในการสังหาร ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเฉดสีเทาทางศีลธรรมจำนวนหนึ่ง

ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของซีรีส์นี้ จำเป็นต้องมีคำอวยพรจากโคอิเกะ อย่างไรก็ตาม Daiei Studios ได้ประกาศล้มละลายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2514 และ Katsu Productions ได้พยายามใช้สตูดิโอของพวกเขาในเกียวโตในภาคต่อของรัฐบาลโชกุนนี้ ตัวเอก Ogami เป็นอดีตเพชฌฆาต ตอนนี้เขากลายเป็นนักฆ่ารับจ้างและต้องต่อสู้กับผู้ติดตามของตระกูล Yagyu ซึ่งต้องรับผิดชอบในการวางแผนต่อต้านเขาและภรรยาของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแนะนำนักรบหญิงที่แข็งแกร่ง เช่น Daigoroนอกจากจะเป็นเรื่องราวของซามูไรผู้ยิ่งใหญ่แล้ว Lone Wolf and Cub ยังอยู่ในช่วงเวลาของการเล่าเรื่องด้วยภาพกราฟิก การ์ตูนญี่ปุ่นมีผู้ติดตามจำนวนมากที่แข่งขันกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ ในขั้นต้น มังงะมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นความบันเทิงสำหรับเด็กในสไตล์ดิสนีย์ แต่ต่อมาก็แยกออกเป็นสไตล์ที่เรียกว่าเกคิกะ ซึ่งนำเสนอการผจญภัยแบบลวกๆ ระดับผู้ใหญ่ Goseki Kojima เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกรูปแบบใหม่นี้ครั้งนี้ในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ซามูไรฝึกเซปปุกุ ซึ่งเป็นพิธีกรรมที่พวกเขาตัดช่องท้องเพื่อฆ่าตัวตาย การปฏิบัตินี้ดำเนินการโดยซามูไรเพื่อหลีกเลี่ยงความอัปยศหรือการประหารชีวิต เพชฌฆาตโชกุนใน Lone Wolf And Cub Baby Cart ที่แม่น้ำสติกซ์เป็นทหารรับจ้าง และบทบาทของเขาคือองค์ประกอบสำคัญในเรื่องราวของตัวเอกทั้งสองภาพยนตร์เรื่องนี้ยังล้อเลียนระเบียบสังคมที่อนุรักษ์นิยมในยุคนั้นอีกด้วย ซามูไร Kanbei ที่ล้มลงเช่นฆ่าผู้หญิงไร้เดียงสาที่ถูกเพื่อนของเขาข่มขืน การกระทำของเขาแสดงให้เห็นว่าเกียรติสำคัญกว่าชีวิต นอกจากนี้ ชนชั้นทางสังคมไม่ได้รับประกันความแข็งแกร่งทางศีลธรรม

Lone Wolf and Cub: Baby Cart at the River Styx

ตัวอย่างหนัง

Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx ซามูไรพ่อลูกอ่อน 2 (1972)

 

อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น