Last Emperor จักรพรรดิโลกไม่ลืม (1987) พากย์ไทย

ดูหนัง Last Emperor จักรพรรดิโลกไม่ลืม (1987) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังประวัติศาสตร์ History ปีที่ฉาย 1987 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

กำกับโดย  Bernardo Bertolucci
บทภาพยนตร์โดย   Mark Peploe / Bernardo Bertolucci
ผลิตโดย  Jeremy Thomas
นำแสดงโดย  John Lone / Joan Chen / Peter O’Toole / Ying Ruocheng / Victor Wong / Dennis Dun / Vivian Wu / Ryuichi Sakamoto
บริษัทผู้ผลิต  Hemdale Film Corporation / Recorded Picture Company
จัดจำหน่ายโดย   Columbia Pictures
วันที่วางจำหน่าย   4 ตุลาคม 2530 ( โตเกียว ) / 23 ตุลาคม 2530 (อิตาลี) / 26 กุมภาพันธ์ 1988 (สหราชอาณาจักร)
ความยาว   163 นาที
ประเทศ  ประเทศอังกฤษ / อิตาลี
ภาษา   ภาษาอังกฤษ / แมนดาริน / ญี่ปุ่น
งบประมาณ   23.8 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   79 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตัวอย่าง

Last Emperor จักรพรรดิโลกไม่ลืม (1987)

ภาพรวม

Last Emperor จักรพรรดิโลกไม่ลืม (1987) พากย์ไทย

ภายในปี 1950 ผู่อี๋ ซึ่งเคยเป็นจักรพรรดิแห่งจีน วัย 44 ปี ถูกควบคุมตัวเป็นเวลาห้าปีนับตั้งแต่เขาถูกกองทัพแดงยึดครองระหว่างการรุกรานแมนจูเรียของสหภาพโซเวียต 42 ปีก่อนหน้า ในปี 1908 ผู่อี๋วัยเตาะแตะถูกเรียกตัวไปยังพระราชวังต้องห้ามโดยจักรพรรดินีผู้สิ้นพระชนม์ Cixi หลังจากพิธีราชาภิเษก Puyi รู้สึกกลัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ เขาแสดงความปรารถนาที่จะกลับบ้านซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ถูกปฏิเสธ ในปีพ.ศ. 2462 Reginald Johnston ผู้ใจดีได้รับแต่งตั้งให้เป็นติวเตอร์ของ Puyi และให้การศึกษาแบบตะวันตกแก่เขา และ Puyi ก็ปรารถนาที่จะออกจากพระราชวังต้องห้ามมากขึ้นเรื่อยๆ จอห์นสตันระมัดระวังการใช้ชีวิตราคาแพงของข้าราชบริพาร ปลอบ Puyi ว่าวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุสิ่งนี้คือการแต่งงาน ต่อมาผู่อี๋แต่งงานกับว่านหร่ง โดยมีเหวินซิ่วเป็นมเหสีรอง จากนั้นผู่อี๋ก็เริ่มที่จะปฏิรูปพระราชวังต้องห้าม รวมถึงการขับไล่ขันทีในวังหัวขโมย ในช่วงเวลานี้ Wenxiu หย่ากับเขา แต่ Wanrong ยังคงอยู่และยอมจำนนต่อการติดฝิ่นในที่สุด ในปีพ.ศ. 2477 ชาวญี่ปุ่นสวมมงกุฎให้พระองค์เป็น “จักรพรรดิ” ของรัฐหุ่นเชิดของแมนจูกัว แม้ว่าอำนาจสูงสุดทางการเมืองของเขาจะถูกทำลายลงทุกครั้ง ว่านหรงให้กำเนิดลูก

จักรพรรดิโลกไม่ลืมจักรพรรดิโลกไม่ลืมจักรพรรดิโลกไม่ลืม

แต่ทารกถูกฆ่าโดยชาวญี่ปุ่นและประกาศว่าคลอดก่อนกำหนด ภายใต้โครงการอบรมคอมมิวนิสต์ใหม่สำหรับผู้ต้องขังทางการเมือง ผู่อี๋ถูกบังคับโดยผู้สอบสวนให้ละทิ้งการบังคับร่วมมืออย่างเป็นทางการกับผู้บุกรุกชาวญี่ปุ่นในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง หลังจากการหารืออย่างดุเดือดกับจิน หยวน ผู้คุมเรือนจำ Fushun และชมภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับความโหดร้ายในสงครามของญี่ปุ่น ผู่อี๋ก็ลาออกและได้รับการพิจารณาให้พักฟื้นจากรัฐบาล เขาได้รับการปล่อยตัวในปี 2502.. หลายปีต่อมาในปี 2510 ผู่อี๋ได้กลายเป็นคนสวนธรรมดาๆ ที่ใช้ชีวิตแบบชนชั้นกรรมาชีพชาวนาภายหลังการเพิ่มขึ้นของลัทธิบุคลิกภาพของเหมา เจ๋อตง และการปฏิวัติทางวัฒนธรรม ระหว่างทางกลับบ้านจากที่ทำงาน เขาได้เข้าร่วมขบวนพาเหรดการ์ดแดงเพื่อเฉลิมฉลองการปฏิเสธการปกครองของพวกคอมมิวนิสต์ เขาเห็นจิน หยวน ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในนักโทษการเมืองถูกลงโทษในฐานะผู้ต่อต้านการปฏิวัติในขบวนพาเหรด ถูกบังคับให้สวมหมวกกันน๊อคและกระดานแซนด์วิชที่มีคำขวัญลงโทษ.. ขณะหยุดอยู่หน้าบัลลังก์ มัคคุเทศก์สรุปชีวิตของผู่อี๋ใน ประโยคสั้น ๆ สองสามประโยคก่อนที่จะสรุปว่าเขาเสียชีวิตในปี 2510

»  ที่มาจาก เว็บTMDB  «       ดูหนังใหม่    

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น