Jaws จอว์ส (1975) พากย์ไทย

ดูหนัง Jaws จอว์ส (1975) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังไตรภาค ปีที่ฉาย 1975 อัพเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2022

Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

Jaws จอว์ส (1975) พากย์ไทย

ผู้จัดจำหน่าย    ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์
วันฉาย      20 มิถุนายน ค.ศ. 1975  (สหรัฐอเมริกา)  1 เมษายน ค.ศ. 1976 (ไทย)
ความยาว     124 นาที
ประเทศ     สหรัฐอเมริกา
ภาษา     อังกฤษ
ทุนสร้าง     9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
รายได้     470.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตัวอย่างหนัง

Jaws (1975)

เนื้อเรื่องย่อ

 เป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะปกติฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และอีกอย่างที่หาดกำลังจะจัดงานประจำปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีกภาพยนตร์ยอดนิยมเรื่องหนึ่งของสตีเวน สปีลเบิร์ก เรื่องจอว์ส 1975 สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ชมด้วยการแสดงภาพฉลามโจมตีที่ชายหาดในนิวอิงแลนด์ แม้ว่านักการเมืองท้องถิ่นจะไม่ยอมรับอันตราย แต่ฮีโร่ หัวหน้าโบรดี้ ต้องเผชิญกับความจริงและทำงานอย่างไม่เห็นแก่ตัวเพื่อปกป้องชุมชนของเขา แม้ว่า จอว์สเป็นภาพยนตร์สันทราย แต่ก็ประสบความสำเร็จในการทำให้เกิดละครของมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประเภทเคี้ยวที่ชาญฉลาดที่ยังคงกัดกินเวลา 40 ปีผ่านไปจอว์ส 1975 เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ภาคฤดูร้อนและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล การเปิดตัวช่วงฤดูร้อนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฤดูร้อนนั้น และช่วยนำคนรุ่นใหม่เข้าสู่โรงภาพยนตร์ ซึ่งมีเครื่องปรับอากาศและโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์ให้การต้อนรับจากความร้อนระอุในฤดูร้อนแม้ว่าจอว์ส จะอาศัยความสามารถทางเทคนิคเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นละครของมนุษย์และมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมสามคน นำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ Richard Dreyfuss, Scheider และ Shaw ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีตัวละครที่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างสูงชื่อ Quint ซึ่งต่อต้านโบรดี้และฮูเปอร์อย่างตรงไปตรงมา ท่าทางที่ผันผวนของ Quint ทำให้เขาดูสนุกสนาน

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีธีมของผู้ชาย นอกจากนี้ยังนำแสดงโดยโรเบิร์ต ชอว์ในบทควินท์คนพายเรือ ซึ่งนำเสนอบทพูดคนเดียวที่เปิดเผย นอกจาก Dreyfuss และ Brody แล้ว Richard Dreyfuss ยังแสดงเป็น Matt Hooper นักสมุทรศาสตร์อีกด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายที่เขียนโดยปีเตอร์ เบนช์ลีย์ในปี 1974 เนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่รีสอร์ทริมชายหาดที่ถูกฉลามขาวตัวใหญ่มหึมาคุกคาม นายกเทศมนตรีและนักธุรกิจในพื้นที่ปฏิเสธที่จะปิดชายหาด โบรดี้จึงต้องลงไปในน้ำพร้อมกับควินท์ นักล่าฉลามที่รับบทโดยริชาร์ด เดรย์ฟัสส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่กำหนดประเภทและช่วยในการกำหนดอุตสาหกรรมภาพยนตร์สมัยใหม่จอว์ส 1975 เป็นหนังสยองขวัญคลาสสิก แต่มีข้อบกพร่องมากมาย รวมถึงเอฟเฟกต์ราคาถูกและพล็อตเรื่องไร้สมอง ฉลามของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งราคาตัวละ 1.5 ล้านเหรียญ ถูกทิ้งลงใน backlot และขายออกไปในราคาถูก เห็นได้ชัดว่า Universal Studios ไม่คิดว่าจอว์สจะทำเงินได้มาก และไม่ต้องการที่จะจับฉลามไว้นาน อันที่จริงจอว์ส ได้รับความนิยมอย่างมากจอว์ส ดั้งเดิมเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล และ จอว์ส 1975 ก็ได้รับความนิยม ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สามรางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และมีฉากที่ยอดเยี่ยมมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก จนกลายเป็นมาตรฐานทางวัฒนธรรม ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ฉลามเรื่องอื่นๆ มากมาย ทั้งเรื่องไร้สาระและเรื่องไร้สาระ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างรีเมคมากมายจอว์ส 3 อาศัยเอฟเฟกต์สามมิติที่เป็นลูกเล่นอย่างมากและพล็อตเรื่องที่ไม่สดใส ส่วนที่เลวร้ายที่สุดของหนังเรื่องนี้คือฉลาม ซึ่งมีความสมจริงน้อยกว่าภาคก่อนมาก อันที่จริงฉลามนั้นไม่สวยที่สุดในซีรีส์ ที่แย่ไปกว่านั้น ภาพถูกตัดออกไปในฉากตื่นตระหนกที่ผู้คนกำลังว่ายน้ำJaws 1975 สร้างขึ้นด้วยงบประมาณที่จำกัดเพียง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่สปีลเบิร์กตัดสินใจถ่ายทำฉากสำคัญนอกไร่องุ่นของมาร์ธา ด้วยเหตุนี้ เขาจึงประดิษฐ์ฉลามปลอมที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรลิกชื่อบรูซ อย่างไรก็ตาม บรูซมีปัญหามากมายเกี่ยวกับระบบไฮดรอลิกส์ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดำเนินไปตามกำหนดการ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ บรูซก็ยังดูไม่จริง

จอว์ส จอว์ส

จอว์ส


อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์


 

ดูหนังใหม่ Jaw / ดูหนัง Jaw / ดูหนังออนไลน์ Jaw / ดูหนังhd Jaw / ดู Jaw / เว็บดูหนัง Jaw / หนังใหม่2022 Jaw / ดูหนังใหม่ จอว์ / ดูหนัง จอว์ / ดูหนังออนไลน์ จอว์ / ดูหนังhd จอว์ / ดู จอว์ / เว็บดูหนัง จอว์ / หนังใหม่2022 จอว์

 

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น