Inferno อาถรรพณ์อำมหิต (1980) ซับไทย

ดูหนัง Inferno อาถรรพณ์อำมหิต (1980) ซับไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังสยองขวัญ Horror ปีที่ฉาย 1980 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Inferno

ภาพรวม

Inferno อาถรรพณ์อำมหิต (1980) แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญของอิตาลีที่ไม่มีใครดูมากที่สุด แต่อาถรรพณ์อำมหิต ยังคงเป็นความพยายามที่คู่ควร งานก่อนหน้าของ Argento เช่น Suspiria และไตรภาค Three Mothers ของเขาเป็นผลงานชิ้นเอกของสไตล์และวิสัยทัศน์ แต่อาถรรพณ์อำมหิตก็ยังห่างไกลจากการจับคู่สำหรับทั้งสองอย่าง ผู้กำกับเป็นเจ้าแห่งบรรยากาศ และโลกภาพยนตร์ของเขาก็เป็นลางร้ายเช่นเคยแม้ว่าเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้จะซับซ้อนโดยไม่จำเป็น แต่ อาถรรพณ์อำมหิตยังคงเป็นหนังที่มีเสน่ห์และน่าขนลุก บรรยากาศที่มืดมนราวกับความฝันนั้นช่างน่าขนลุก และภาพที่มืดหม่นและหม่นหมองของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดี อาถรรพณ์อำมหิต เป็นผลงานชิ้นเอกของสุนทรียศาสตร์ในโรงภาพยนตร์ และการออกแบบฉากที่ตระการตาก็เป็นสิ่งที่น่ายินดีอย่างยิ่ง

อาถรรพณ์อำมหิตมีฉากความตายที่น่าสยดสยอง แต่มันก็ไม่ธรรมดาเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ แม้ว่า อาถรรพณ์อำมหิต เป็นหนังสยองขวัญที่ดี แต่ก็ขาดความแวววาวของ Suspiria โครงเรื่องและโครงสร้างของมันคล้ายกัน แต่ อาถรรพณ์อำมหิต ขาดความรู้สึกสยองขวัญที่มีอยู่ใน Suspiria อาถรรพณ์อำมหิต ไม่ได้ดีเท่ากับ Suspiria แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ดีที่สุดของอิตาลีที่เคยทำมาภาพยนตร์เรื่องนี้สานต่อตำนานของ Three Mothers แม่มดชั่วร้ายสามคนที่ควบคุมโลกด้วยน้ำตาและความมืด อาถรรพณ์อำมหิต ติดตาม Mark Elliott นักดนตรีที่อาศัยอยู่ในกรุงโรม ผู้ค้นพบร่างของน้องสาวของเขา เขามุ่งหน้ากลับไปที่สหรัฐอเมริกาเพื่อตรวจสอบเธอ และในไม่ช้าก็พบว่าเธอตาย การค้นหาเธอตามมาด้วยรายการเหตุการณ์ที่รบกวนจิตใจอย่างไม่รู้จบ รวมถึงการฆาตกรรมและการเน่าเปื่อย ไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดจบที่น่าสะพรึงกลัวของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกระหว่างโรสและมาร์ค และเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ตื่นตระหนกกับบรรยากาศชวนขนลุกของบ้าน

อาถรรพณ์อำมหิต เป็นผลสืบเนื่องทางจิตวิญญาณของ Suspiria ภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงจากปี 1980 โดยมีฉากอยู่ในจักรวาลเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเล่าเรื่องราวของชายผู้ค้นหาน้องสาวที่หายตัวไปของเขาในนิวยอร์กซิตี้ แม้ว่าจะไม่น่าประทับใจเท่า Suspiria แต่ก็มีจุดเด่นหลายประการ ประการหนึ่งอาถรรพณ์อำมหิต เต็มไปด้วยลูกตั้งเตะที่แปลกประหลาดและคะแนนที่น่าจดจำโดย Keith Emerson ตำนานร็อคหัวก้าวหน้าแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องแรก “อาถรรพณ์อำมหิต ” เป็นหนังระทึกขวัญทางจิตวิทยามากกว่าหนังสยองขวัญเหนือธรรมชาติ แม้ว่าจะขาดจุดไคลแม็กซ์ของ Suspiria แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นนาฬิกาที่น่าสนใจ มีแม่มด การเล่นแร่แปรธาตุ ตำนาน และการฆาตกรรม ไม่ใช่หนังสยองขวัญเหนือธรรมชาติ แต่เป็นหนังที่น่าสนใจที่จะอยู่ในใจคุณไปอีกนานในขณะที่ Suspiria เป็นแม่ของน้องสาวทั้งสาม คนร้ายของ Inferno ก็คือน้องสาว ในขณะที่แม่ถอนหายใจของ Suspiria เป็นแม่มด น้องสาวของเธอเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ เธออาศัยอยู่ใต้อาคารอพาร์ตเมนต์ในนิวยอร์กและสถาบันสอนเต้นของเยอรมันแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาคต่อของ Suspiri แต่บรรยากาศที่น่ากลัวของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ขาดหายไป แม้ว่าโครงเรื่องจะไม่ค่อยสมเหตุสมผล แต่เพลงประกอบก็เป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์ เป็นการผสมผสานที่แปลกระหว่างท่วงทำนองที่น่าขนลุกและงานออร์เคสตราที่เกินจริงซึ่งไม่เข้ากับส่วนอื่นๆ ของภาพยนตร์เนื้อเรื่องของ อาถรรพณ์อำมหิต ติดตามเรื่องราวของ Three Mothers แม่มดทั้งสามนี้ “แม่สามคน” ในไตรภาคดั้งเดิมของ Argento ได้รับการปลอมแปลงเป็นคนตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 อันที่จริง แม่ทั้งสามหรือ Mater Suspiriorum และ Mater Tenebrarum ได้รวบรวมความมั่งคั่งมหาศาลและอิทธิพลเหนือเหตุการณ์ต่างๆ ในโลก แม่สามคนมีพลังอันน่ากลัวที่ทำให้พวกเขากลายเป็นพลังที่ทรงพลังในโลก

ตัวอย่างหนัง

Inferno อาถรรพณ์อำมหิต (1980)

 

Inferno Inferno

 

อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น