Hellraiser บิดเปิดผี (1987) พากย์ไทย

ดูหนัง Hellraiser บิดเปิดผี (1987) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังสยองขวัญ Horror ปีที่ฉาย 1987 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Hellraiser บิดเปิดผี (1987) พากย์ไทย
Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

Hellraiser บิดเปิดผี (1987)

กำกับโดย  Clive Barker
บทภาพยนตร์โดย  Clive Barker
ผลิตโดย  Christopher Figg
นำแสดงโดย  Andrew Robinson / Clare Higgins / Ashley Laurence
บริษัทผู้ผลิต  Film Futures
จัดจำหน่ายโดย  Entertainment Film Distributors
วันที่วางจำหน่าย   10 กันยายน 2530 (ลอนดอน)
ความยาว  93 นาที
ประเทศ   สหราชอาณาจักร
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   1 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   14.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตัวอย่างหนัง

เรื่องราว

ภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติเรื่อง Hellraiser ปี 1987 เขียนบทและกำกับโดย Clive Barker สร้างจากโนเวลลาเรื่อง The Hellbound Heart ในปี 1986 ของบาร์เกอร์ เป็นจุดเริ่มต้นของการกำกับของ Barker เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับกล่องปริศนาลึกลับที่เรียกสิ่งมีชีวิตนอกมิติที่เรียกว่า Cenobites สิ่งมีชีวิตเหล่านี้มีความซาดิสม์และไม่สามารถแยกแยะระหว่างความเจ็บปวดและความสุขได้ Hellraiser ของ Clive Barker เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งทศวรรษ 1980 มันเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของผู้แต่ง และทำให้เขาได้รับชื่อเสียงในด้านบทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมและบรรยากาศที่น่าขนลุก… ในหนังระทึกขวัญที่บิดเบี้ยว นักข่าวผู้ทะเยอทะยาน โจอี้ ซัมเมอร์สกิลล์ ได้เห็นการตายของเด็กวัยรุ่นและสะดุดกับกล่องกำหนดค่าคร่ำครวญ ซึ่งเปิดประตูสู่ โลกปีศาจของ Cenobites บทบาทของดั๊ก แบรดลีย์ในฐานะพินเฮดเป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าจดจำที่สุดของแฟรนไชส์ เขาปรากฏตัวครั้งแรกในโนเวลลา The Hellbound Heart ปี 1986 ของ Clive Barker ดั๊ก แบรดลีย์ได้รับการติดต่อจากไคลฟ์ บาร์เกอร์ให้เล่นหนึ่งในสองบทบาทหลักใน บิดเปิดผี 1987 ในขั้นต้น เขาพิจารณาบทบาทของ “ผู้เสนอญัตติ” ที่ช่วยลาร์รี คอตตอนในการเคลื่อนย้ายที่นอน ผู้เสนอญัตติยังใช้เวลาจ้องมองที่แอชลีย์ลอเรนซ์อย่างมีความปรารถนา แบรดลีย์กระตือรือร้นที่จะแสดงใบหน้าของเขาบนกล้องโดยไม่ต้องแต่งหน้า เนื่องจากขั้นตอนการแต่งหน้าสำหรับตัวละครของพินเฮดนั้นกว้างขวางมาก.. ไคลฟ์ บาร์เกอร์เป็นนักเขียน ผู้กำกับ นักเขียนบทละคร และศิลปินทัศนศิลป์ที่เป็นนักเขียนแนวสยองขวัญที่อุดมสมบูรณ์ .

บิดเปิดผีบิดเปิดผี

ครั้งแรกที่เขาได้รับชื่อเสียงจากเรื่องสั้นที่เรียกว่า Books of Blood ซึ่งทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักเขียนสยองขวัญชั้นนำของโลกบิดเปิดผี เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่กำกับโดย Clive Barker และได้เปิดตัวอาชีพการงานของเขาในฐานะผู้กำกับ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ซีรีส์ภาคต่อ ซึ่งค่อยๆ เบี่ยงเบนไปจากวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของบาร์เกอร์ ตัวอย่างเช่น ภาคต่อ Rawhead Rex (1988) ได้เปลี่ยน Cenobites ให้กลายเป็นฆาตกรสังหารแบบเดิมๆ ในขั้นต้น คอยล์แต่งเพลงเก้าเพลงสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ไม่นานพวกเขาก็ถูกแทนที่โดยคริสโตเฟอร์ ยัง ผู้เขียนเพลงประกอบภาพยนตร์แนวคลาสสิกมากกว่า อย่างไรก็ตาม เก้าแทร็กดั้งเดิมของเพลง บิดเปิดผี ของ Coil ยังคงสามารถได้ยินในการรวบรวม Unnatural History II.. ดนตรีประกอบประกอบด้วยสองท่อนที่น่าขนลุก: “Box Theme” และ “No New World” ทั้งสองชิ้นใช้เสียงเบสที่คมชัดเพื่อสร้างความชั่วร้ายที่น่าสยดสยองโดยไม่ต้องเพิ่มเสียงแหลมเกินไป บิดเปิดผี ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศครั้งใหญ่และกลับกลายเป็นลัทธิคลาสสิก แฟรนไชส์สยดสยองใต้ดินและวัตถุดิบหลักในการต่อรองราคา DTV ภาพยนตร์เรื่อง 1987 ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการหวนคืนสู่รูปแบบสยองขวัญที่ซับซ้อนมากขึ้นหลังจากทศวรรษของภาพยนตร์สแลชเชอร์วัยรุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนและกำกับโดย Clive Barker และอิงจากโนเวลลาปี 1986 ที่มีชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการกำกับของบาร์เกอร์อีกด้วย เรื่องราวหมุนรอบกล่องปริศนาลึกลับที่เรียก Cenobites – สิ่งมีชีวิตที่มีร่างกายพิเศษและไม่มีความเจ็บปวด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีตัวละครเอกแนวเศร้าที่รับบทโดยดั๊ก แบรดลีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีในเยอรมนีด้วย ซึ่งทำเงินได้ประมาณ 300,000 PS ซึ่งทำให้รายได้รวมทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย แต่ Stephen King ยกย่องและยกย่อง Barker ว่าเป็นผู้กำกับดั้งเดิมและสร้างสรรค์ ภาคต่อของ บิดเปิดผีส่วนใหญ่เป็นหนังระทึกขวัญลึกลับสไตล์นัวร์ Hellseeker นั้นคล้ายกับ Inferno ตรงที่มันแสดงเป็นนักสืบที่ตามล่าฆาตกรต่อเนื่อง แต่แทนที่จะเป็นสัตว์ประหลาด มันมีนักสืบหญิงที่พยายามจับฆาตกรก่อนที่เขาจะทำลายล้างเหยื่อของเขา

»  ที่มาTMDB  «       ดูหนังใหม่    

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น