Halloween ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1 (1978) พากย์ไทย

ดูหนัง Halloween ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1 (1978) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังสยองขวัญ Horror ปีที่ฉาย 1978 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1

ภาพรวม

Halloween ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1 สิบห้าปีหลังจากการสังหารน้องสาวของเขาในคืนวันฮัลโลวีนปี 1963 ไมเคิล ไมเยอร์สหนีออกจากโรงพยาบาลจิตเวชและกลับไปยังเมืองเล็กๆ แฮดดอนฟิลด์ รัฐอิลลินอยส์เพื่อสังหารอีกครั้งเป็นภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์อิสระชาวอเมริกันปี 1978 ที่กำกับและถ่ายทำโดยจอห์น คาร์เพนเตอร์ ร่วมเขียนบทกับโปรดิวเซอร์เดบรา ฮิลล์ และนำแสดงโดยโดนัลด์ พลีเซนซ์ และเจมี่ ลี เคอร์ติสในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอแฟรนไชส์ของ Michael Myers สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ชมมานานหลายทศวรรษ ซีรีส์นี้สร้างภาคต่อ 9 ภาคและมีประวัติอันยาวนาน เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากว่าสี่ทศวรรษ และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดเรื่อง ฮัลโลวีนเลือด: Resurrection เป็นภาคต่อของสแลชเชอร์ที่ได้รับการตรวจทานดีที่สุดมาตั้งแต่ปี 1978 และยังทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศสำหรับภาพยนตร์สแลชเชอร์อีกด้วยภาคต่อเริ่มต้นตรงที่ภาพยนตร์ต้นฉบับค้างไว้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ลอรี สโตรดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากการต่อสู้กับไมเคิล ไมเยอร์ส ขณะที่ไมเคิลยังมีชีวิตอยู่ เขาทิ้งบาดแผลไว้มากมาย ตอนแรก ดร.ลูมิสรู้สึกว่าไมเคิลตั้งเป้าที่พี่เลี้ยงเด็ก แต่ไม่นานก็พบว่าลอรี่เป็นเป้าหมายพิเศษ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยริค โรเซนธาล และร่วมอำนวยการสร้างโดยจอห์น คาร์เพนเตอร์และเดบร้า ฮิลล์

ภาคต่อของแฟรนไชส์ยังเกี่ยวข้องกับสายเลือดของไมเคิล ในขณะที่ภาพยนตร์ต้นฉบับเป็นภาคต่อที่ตรงไปตรงมาเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่อง ภาคต่อยังเป็นการสร้างจินตนาการใหม่ที่เต็มไปด้วยเลือดของต้นฉบับ แม้ว่าไมเคิล ไมเยอร์สจะยังชั่วร้ายอยู่ก็ตาม ในภาคต่อของเขาก็แสดงให้เห็นความแตกต่าง ซอมบี้ยังปฏิบัติต่อ Dr. Loomis ว่าเป็นวายร้าย ซึ่งอาจสร้างความรำคาญให้กับผู้ชมบางคนภาพยนตร์แสดงให้เห็น Michael Myers เป็นสัตว์ประหลาดที่มีเป้าหมายเป็นเด็กสาวและเด็กชาย แต่แตกต่างจากสัตว์ประหลาดหนังสยองขวัญส่วนใหญ่ Michael ไม่โจมตีเหยื่อโดยตรง เขาเฝ้าดูพวกเขาและสังเกตพวกเขา ในภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง เขาติดตามลอรีและแอนนี่ แต่ไม่ได้ทำตามการสะกดรอยตามของเขา ในขณะเดียวกัน ในภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ดูเหมือนว่าเขาจะติดตามพวกเขาจากด้านหลังภาพยนตร์สยองขวัญตามธีมนี้ตลอดทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์หลายเรื่องเกิดขึ้นในเขตชานเมือง ในขณะที่ไมเออร์สเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในภาพยนตร์สยองขวัญ แต่คู่ชีวิตจริงของเขาแทบจะระบุไม่ได้ ภาพยนตร์สยองขวัญมีนักแสดงและฉากที่น่ากลัวมากมาย นอกเหนือจากการแสดงในภาพยนตร์แล้ว Michael Myers ยังปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์อีกด้วย

ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1

แม้จะมีธรรมชาติที่น่าสยดสยองและน่ากลัว แต่ภาพยนตร์ฮัลโลวีนเรื่องแรกของ John Carpenter ก็เป็นภาพยนตร์ที่สนุกและน่าตื่นเต้นอย่างน่าประหลาดใจ ภาพยนตร์ฮัลโลวีนเรื่องแรกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณที่จำกัดโดยมีทีมงานอายุน้อยอย่างไม่น่าเชื่อ และภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นแก๊งค์เด็กๆ ที่สร้างภาพยนตร์ เป็นตัวอย่างที่ดีของความใจจดใจจ่ออย่างช้าๆ และการแสดงที่น่าทึ่งของพรสวรรค์ดิบๆ ของนักแสดงรุ่นเยาว์การแต่งเพลงของ Carpenter สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์สยองขวัญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด เขาขนานนามมันเอง และเครื่องดนตรีหลายชิ้นในบทเพลงประกอบภาพยนตร์เป็นเครื่องสังเคราะห์เสียง ในขณะที่เขากำลังทำงานเกี่ยวกับเพลงของภาพยนตร์เรื่องนี้ในฤดูร้อน เขากำลังฟังเพลงนี้ในฤดูใบไม้ร่วงเมื่อมีคนมารวมตัวกันงบประมาณที่ต่ำของภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นในสภาพแวดล้อมทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทีมงานได้ทาสีถุงขยะที่เต็มไปด้วยใบไม้และโยนมันต่อหน้ากล้องก่อนการถ่ายภาพกลางแจ้งทุกครั้ง มีต้นปาล์มให้เห็นเป็นครั้งคราว ซึ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศของภาพยนตร์ สไตล์ภาพยนตร์ราคาประหยัดเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุด และช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสดใหม่ให้กับภาพยนตร์

ในขณะที่ภาคต่อจำนวนมากล้มเหลวในการดำเนินชีวิตตามภาพยนตร์ฮัลโลวีนดั้งเดิม แต่ภาพยนตร์ของคาร์เพนเตอร์ก็ประสบความสำเร็จด้วยตัวของมันเอง Michael Myers ที่สร้างขึ้นอย่างช้าๆ ทำให้มันกลายเป็นผลงานชิ้นเอก และถึงแม้จะไม่มีภาคต่อโดยตรง แต่ก็กลายเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลนอกจากฆาตกรแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีความโดดเด่นในด้านจิตวิทยาอีกด้วย แนะนำจิตแพทย์ ดร.ซามูเอล ลูมิส อดีตผู้ป่วยของคาร์เพนเตอร์ที่โรงพยาบาลสมิทส์โกรฟ ผ่านฉากเหล่านี้ คาร์เพนเตอร์ค่อยๆ สร้างจุดไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์ขึ้นอย่างช้าๆ นั่นคือการเปิดเผยใบหน้าที่สวมหน้ากากของไมเคิล ไมเออร์ ลำดับสัญลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยซ้ำกันคาร์เพนเตอร์ต้องพึ่งพามูลค่าการผลิตที่มีงบประมาณต่ำ คาร์เพนเตอร์สามารถสร้างภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์โดยผสมผสานการแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องอื่นๆ เข้าไว้ในผลงานของเขา ในการเปิด Steadicam เขาเลียนแบบ Touch of Evil ของ Orson Welles ในอีกฉากหนึ่ง เขาแสดงให้ลอรี่ดู The Thing From Another World

ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1

ตัวอย่าง

Halloween ฮัลโลวีนเลือด ภาค 1

อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น