Friday the 13th ศุกร์ 13 ฝันหวาน (1980) พากย์ไทย

ดูหนัง Friday the 13th ศุกร์ 13 ฝันหวาน (1980) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังสยองขวัญ Horror ปีที่ฉาย 1980 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Friday the 13th ศุกร์ 13 ฝันหวาน (1980)

กำกับโดย  Sean S. Cunningham
เขียนโดย  Victor Miller
ผลิตโดย  Sean S. Cunningham
นำแสดงโดย  Betsy Palmer / Adrienne King / Harry Crosby / Laurie Bartram / Mark Nelson / Jeannine Taylor / Robbi Morgan / Kevin Bacon
บริษัทผู้ผลิต  Georgetown Productions Inc.
จัดจำหน่ายโดย   Paramount Pictures / Warner Bros.
วันที่วางจำหน่าย   9 พฤษภาคม 1980 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  95 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   $550,000
บ็อกซ์ออฟฟิศ   59.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตัวอย่าง

Friday the 13th ศุกร์ 13 ฝันหวาน (1980)

ภาพรวม

ศุกร์ 13 ฝันหวาน Friday the 13th (1980)  ในปีพ.ศ. 2501 ที่แคมป์คริสตัลเลค ที่ปรึกษาแบร์รี แจ็คสันและคลอเด็ตต์ เฮย์สแอบเข้าไปในห้องเก็บของเพื่อมีเพศสัมพันธ์ โดยมีผู้โจมตีที่มองไม่เห็นลอบสังหารพวกเขา ยี่สิบเอ็ดปีต่อมา ที่ปรึกษาค่าย แอนนี่ ฟิลลิปส์ ถูกขับไปครึ่งทางไปยังแคมป์คริสตัลเลคที่เปิดใหม่โดยอีนอส คนขับรถบรรทุก แม้จะได้รับคำเตือนจากผู้เฒ่าคนแก่อย่างเครซี่ ราล์ฟ ขณะขับรถ Enos เตือน Annie เกี่ยวกับอดีตอันแสนวุ่นวายของแคมป์ โดยเริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งจมน้ำตายใน Crystal Lake ในปี 1957 หลังจากถูกส่งตัวไป เธอได้ขึ้นรถอีกคันจากบุคคลที่มองไม่เห็น ซึ่งไล่ตามเธอเข้าไปในป่าและฟาดคอของเธอ ที่แคมป์ ที่ปรึกษาเน็ด แจ็ค บิล มาร์ซี เบรนดา และอลิซ พร้อมด้วยเจ้าของสตีฟ คริสตี้ ปรับปรุงห้องโดยสารและสิ่งอำนวยความสะดวก ขณะที่แจ็คและมาร์ซีมีเซ็กส์กันบนเตียงสองชั้นของห้องโดยสาร พวกเขาไม่รู้ว่าร่างของเน็ดอยู่ข้างบนนั้น แต่คอของเขาถูกกรีด อลิซกับบิลกังวลกับการหายตัวไปของเพื่อนทั้งสองจึงออกจากกระท่อมหลักไปสอบสวน พวกเขาพบขวานบนเตียงของเบรนดา โทรศัพท์ถูกตัดการเชื่อมต่อ และรถบรรทุกของเน็ดใช้งานไม่ได้ อลิซออกไปตามหาเขาและพบว่าร่างของเขาถูกลูกศรตรึงไว้ที่ประตูห้องเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เธอหนีไปซ่อนที่ห้องโดยสารหลัก แต่จะได้รับบาดเจ็บอีกเมื่อร่างของเบรนดาถูกโยนผ่านหน้าต่าง เธอเปิดเผยว่าลูกชายของเธอ เจสัน เป็นเด็กหนุ่มที่จมน้ำตายในปี 2500 โดยโทษการเสียชีวิตของเขาที่มีต่อที่ปรึกษาที่ควรจะเฝ้าดูเขา แต่กลับมีเพศสัมพันธ์แทน โดยเปิดเผยว่าตัวเองเป็นนักฆ่า เธอพยายามจะฆ่าอลิซ แต่อลิซทำให้เธอหมดสติ ทันใดนั้น ศพที่เน่าเปื่อยของ Jason โจมตีเธอ เมื่อถึงจุดนี้เธอตื่นขึ้นในโรงพยาบาลที่ล้อมรอบด้วยจ่าตำรวจและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ดูแลเธอ เธอพูดว่า “ถ้าอย่างนั้นเขายังอยู่ที่นั่น” ขณะที่ทะเลสาบมีระลอกคลื่นในน้ำ

ศุกร์ 13 ฝันหวาน ศุกร์ 13 ฝันหวาน

 

อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น