Edward Scissorhands เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (1990) พากย์ไทย

ดูหนัง Edward Scissorhands เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (1990) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังรักโรแมนติก ปีที่ฉาย 1990 อัพเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2022

กำกับโดย    Tim Burton
บทภาพยนตร์โดย    Caroline Thompson
ผลิตโดย   Denise Di Novi / Tim Burton
นำแสดงโดย   Johnny Depp / Winona Ryder / Dianne Wiest / Anthony Michael Hal / Kathy Baker / Vincent Price / Alan Arkin
จัดจำหน่ายโดย  20th Century Fox
วันที่วางจำหน่าย   6 ธันวาคม 1990 ( ลอสแองเจลิส ) / 7 ธันวาคม 1990 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   105 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   20 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   86 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตัวอย่าง

Edward Scissorhands เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (1990)

ภาพรวม

Edward Scissorhands เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (1990)  นักประดิษฐ์โฮมสคูลเอ็ดเวิร์ด แต่ป่วยด้วยอาการหัวใจวายและเสียชีวิตก่อนที่จะมอบมือให้เอ็ดเวิร์ดจริงๆ ปล่อยให้เขา “ยังไม่เสร็จ” อย่างถาวร.. หลายปีต่อมา Peg Boggs พนักงานขายของ Avon แบบ door-to-door ในท้องถิ่นพยายามขายที่โกธิกที่เสื่อมโทรม คฤหาสน์ที่เอ็ดเวิร์ดอาศัยอยู่ เพื่อนบ้านส่วนใหญ่หลงใหลในเอ็ดเวิร์ดและผูกมิตรกับเขา ยกเว้นเอสเมรัลดาผู้คลั่งไคล้ศาสนาประหลาด และจิม แฟนหนุ่มของคิม.. เอ็ดเวิร์ดตอบแทนความเอื้ออาทรต่อเพื่อนบ้านด้วยการตัดไม้พุ่มเป็นไม้พุ่ม ตัดแต่งขนสุนัขและจัดแต่งทรงผมในภายหลัง ของสตรีเพื่อนบ้าน ขณะสำรวจสถานที่ จอยซ์พยายามเกลี้ยกล่อมเขา แต่กลับทำให้เขากลัว จิมอิจฉาที่คิมสนใจเอ็ดเวิร์ด จิมแนะนำให้เอ็ดเวิร์ดเลือกกุญแจบ้านพ่อแม่ของเขาเพื่อซื้อรถตู้สำหรับจิมและคิม เอ็ดเวิร์ดเห็นด้วย แต่เมื่อเขาหยิบล็อค สัญญาณกันขโมยก็เริ่มทำงาน ด้วยเหตุนี้ เขาจึงถูกคนในละแวกนั้นรังเกียจ ยกเว้นครอบครัว Boggs..

เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกรเอ็ดเวิร์ด มือกรรไกรเอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร

ในวันคริสต์มาส เอ็ดเวิร์ดแกะสลักรูปปั้นน้ำแข็งเทวทูตตามแบบของคิม เศษน้ำแข็งถูกโยนขึ้นไปในอากาศและตกลงมาราวกับหิมะ ซึ่งหาได้ยากในละแวกนั้น จิมมาถึงทันใด เรียกเอ็ดเวิร์ด ทำให้เขาประหลาดใจและทำให้เขาเผลอตัดมือของคิมโดยไม่ตั้งใจ จิมกล่าวหาว่าเอ็ดเวิร์ดจงใจทำร้ายเธอ แต่คิมซึ่งเกลียดชังพฤติกรรมของจิมจึงเลิกรากับเขา ในขณะเดียวกัน เอ็ดเวิร์ดหนีไปด้วยความโกรธ ทำลายงานของเขาและทำให้เอสเมอรัลด้าหวาดกลัวจนกระทั่งเขาสงบโดยสุนัขจรจัด จิมขับรถไปรอบๆ ด้วยความโกรธเคืองและเกือบจะวิ่งไปหาเควิน แต่เอ็ดเวิร์ดผลักเควินให้ปลอดภัย โดยไม่ได้ตั้งใจตัดเขา พยานกล่าวหาเอ็ดเวิร์ดโจมตีเควิน เมื่อจิมทำร้ายเขา เอ็ดเวิร์ดปกป้องตัวเอง ตัดแขนของจิมก่อนจะหนีไปที่คฤหาสน์ของเขา ในคฤหาสน์ จิมซุ่มโจมตีเอ็ดเวิร์ดและต่อสู้กับเขา เอ็ดเวิร์ดปฏิเสธที่จะต่อสู้กลับจนกว่าเขาจะเห็นจิมตบคิมขณะที่เธอพยายามจะเข้าไปแทรกแซง เอ็ดเวิร์ดโกรธจัดแทงจิมที่หน้าอกและผลักเขาจากหน้าต่างคฤหาสน์ฆ่าเขา คิมสารภาพรักกับเอ็ดเวิร์ดและจูบเขาก่อนที่เธอจากไป ปล่อยให้เอ็ดเวิร์ดอยู่คนเดียว หญิงชราคนหนึ่งซึ่งเปิดเผยว่าเป็นคิม เล่านิทานให้หลานสาวฟังจบและบอกว่าเธอไม่เคยพบเอ็ดเวิร์ดอีกเลย เพื่อที่เอ็ดเวิร์ดจะจำเธอได้ตั้งแต่ยังเยาว์วัย จากนั้นเอ็ดเวิร์ดจะเห็นการแกะสลักประติมากรรมน้ำแข็งด้วยเศษน้ำแข็งที่ลอยอยู่ในสายลม ซึ่งเป็นงานประติมากรรมจากประสบการณ์ของเขากับคิม

 

»  ที่มาข้อมุลนี้  TMDB  «       ดูหนังใหม่    

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น