Death of a Salesman อวสานของ…เซลส์แมน (1985) ซับไทย

ดูหนัง Death of a Salesman อวสานของ…เซลส์แมน (1985) ซับไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังฝรั่ง ปีที่ฉาย 1985 อัพเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2022

ตัวอย่างหนัง

Death of a Salesman อวสานของ…เซลส์แมน (1985)

เนื้อเรื่อง

Willy Loman กลับบ้านอย่างเหนื่อยล้าหลังจากการเดินทางเพื่อธุรกิจที่ถูกยกเลิก ลินดา ภรรยาของเขากังวลเกี่ยวกับสภาพจิตใจและอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อไม่นานนี้ แนะนำให้เขาขอให้โฮเวิร์ด แวกเนอร์ เจ้านายของเขาอนุญาตให้เขาทำงานในเมืองบ้านเกิดของเขา เพื่อที่เขาจะไม่ต้องเดินทาง วิลลี่บ่นกับลินดาว่า Biff ลูกชายของพวกเขาซึ่งมาเยี่ยม ยังไม่ได้ทำดีกับชีวิตของเขา แม้ว่าบิฟฟ์จะสัญญาในฐานะนักกีฬาในโรงเรียนมัธยม แต่เขาล้มเหลวในวิชาคณิตศาสตร์ในปีสุดท้ายและไม่เคยเรียนวิทยาลัยวิลลี่มักมีเหตุการณ์ย้อนอดีตบ่อยครั้งโดยเขาเห็นเหตุการณ์และเรื่องราวในอดีตของเขา เช่น เบ็น พี่ชายที่เสียชีวิตไปนานแล้ว ซึ่งเป็นไอดอลของวิลลี่ ไม่สามารถแยกแยะระหว่างความทรงจำของเขากับความเป็นจริงในปัจจุบันได้ เขาพูดกับผู้คนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นราวกับว่าเป็นเรื่องจริง และทำให้คนรอบข้างตกใจ บิฟฟ์และแฮปปี้น้องชายของเขาซึ่งมาเยี่ยมด้วย หารือเกี่ยวกับความเสื่อมโทรมของจิตใจของบิดาขณะรำลึกถึงวัยเด็กด้วยกัน เมื่อวิลลี่เดินเข้ามาด้วยความโกรธที่เด็กชายทั้งสองไม่เคยมีค่าอะไรเลย บิฟฟ์และแฮปปี้บอกวิลลี่ว่าบิฟฟ์วางแผนจะยื่นข้อเสนอทางธุรกิจในวันรุ่งขึ้นเพื่อพยายามปลอบใจพ่อของพวกเขาวันรุ่งขึ้น วิลลี่ไปของานในเมืองโฮเวิร์ด ขณะที่บิฟฟ์ไปทำข้อเสนอทางธุรกิจ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ วิลลี่โกรธจัดและถูกไล่ออกเมื่อฮาเวิร์ดบอกเขาว่าเขาต้องการพักผ่อนและไม่สามารถเป็นตัวแทนของบริษัทได้อีกต่อไป บิฟฟ์รอหลายชั่วโมงเพื่อพบอดีตนายจ้างที่จำเขาไม่ได้และปฏิเสธเขา Biff คึกขโมยปากกาหมึกซึม จากนั้นวิลลี่ก็ไปที่สำนักงานของเพื่อนบ้าน ชาร์ลี ซึ่งเขาได้พบกับเบอร์นาร์ด ลูกชายของชาร์ลี (ปัจจุบันเป็นทนายความที่ประสบความสำเร็จ) เบอร์นาร์ดบอกเขาว่าเดิมที Biff ตั้งใจจะไปเรียนภาคฤดูร้อนเพื่อกอบกู้อาชีพด้านวิชาการและกีฬา

ของเขาหลังจากวิชาคณิตศาสตร์ที่ล้มเหลว แต่เมื่อ Biff เดินทางไปบอสตันฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือจาก Willy ซึ่งตอนนั้นกำลังเดินทางไปขายของ บางอย่างเกิดขึ้นที่นั่น ที่เปลี่ยนความคิดของ Biffแฮปปี้ บิฟฟ์ และวิลลี่ไปทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่วิลลี่ปฏิเสธที่จะได้ยินข่าวร้ายจากบิฟฟ์ แฮปปี้พยายามหลอกให้บิฟฟ์โกหกพ่อ บิฟฟ์พยายามบอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้นขณะที่วิลลี่โกรธจัดและแอบย้อนดูเหตุการณ์ที่บอสตันในวันที่บิฟฟ์มาพบเขา วิลลี่เคยอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งระหว่างเดินทางไปขายของกับหญิงสาวชื่อฟรานซิส เมื่อบิฟฟ์มาถึงโดยไม่คาดคิดและตระหนักว่าวิลลี่กำลังนอกใจลินดา นับจากวินาทีนั้น มุมมองของ Biff ที่มีต่อพ่อของเขาและความหวังและความฝันอันเป็นที่รักของบิดาทั้งหมดก็เปลี่ยนไปอย่างไม่อาจเพิกถอนได้ ทำให้ Biff ลอยลำBiff ออกจากร้านอาหารด้วยความหงุดหงิด ตามมาด้วย Happy และเด็กหญิงสองคน Miss Forsythe และ Letta ที่ Happy มารับ พวกเขาทิ้งวิลลี่ที่สับสนและไม่พอใจไว้ที่ร้านอาหาร เมื่อพวกเขากลับมาถึงบ้าน แม่ของพวกเขาโกรธจัดที่เผชิญหน้ากับพวกเขาที่ทอดทิ้งพ่อ ขณะที่วิลลี่ยังคงคุยกับตัวเองอยู่ข้างนอก บิฟฟ์ออกไปข้างนอกเพื่อพยายามคืนดีกับวิลลี่ การอภิปรายขยายผลอย่างรวดเร็วไปสู่การโต้เถียงอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อถึงจุดนั้น Biff พยายามอย่างหนักที่จะสื่อให้พ่อของเขาฟังว่าเขาไม่ได้เกิดมาเพื่ออะไรที่ยิ่งใหญ่ ว่าเขาเป็นเพียงคนธรรมดา ยืนกรานว่าทั้งสองคนเป็นอย่างนั้น ความบาดหมางจบลงด้วยการที่ Biff กอด Willy และร้องไห้ในขณะที่เขาพยายามทำให้เขาปล่อยความฝันที่ไม่สมจริงที่เขายังคงแบกรับไว้สำหรับ Biff และต้องการให้ Willy ยอมรับเขาในสิ่งที่เขาเป็น เขาบอกรักพ่อแทนที่จะฟังสิ่งที่บิฟฟ์พูดจริงๆ วิลลี่กลับตระหนักว่าลูกชายของเขาให้อภัยเขาแล้ว และคิดว่าตอนนี้บิฟฟ์จะประกอบอาชีพเป็นนักธุรกิจ วิลลี่—ด้วยกำลังใจจากเบ็นซึ่งเขา “เห็น” และพูดด้วยในเหตุการณ์ย้อนหลังครั้งหนึ่ง—ฆ่าตัวตายโดยตั้งใจทำให้รถชนกันเพื่อที่บิฟฟ์จะได้ใช้เงินประกันชีวิตเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ อย่างไรก็ตาม ที่งานศพ บิฟฟ์ยังคงเชื่อว่าเขาไม่ต้องการเป็นนักธุรกิจ สุขกลับเลือกที่จะเดินตามรอยพ่อ

อ้างอิงจาก  TMDB     ดูหนังออนไลน์      

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น