Day of the Dead ฉีกก่อนงาบ (1985) พากย์ไทย

ดูหนัง Day of the Dead ฉีกก่อนงาบ (1985) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังสยองขวัญ Horror ปีที่ฉาย 1985 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

Day of the Dead ฉีกก่อนงาบ (1985)

ภาพรวม

Day of the Dead ฉีกก่อนงาบ (1985)

นี่คือบทสรุปส่งท้ายของหนังสยองขวัญไตรภาคชุด The Living Deadโดยใช้ชื่อไทยว่าฉีกก่อนงาบฉีกก่อนงาบเรื่องราวของผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่เหล่าบรรดาซอมบี้บุกโจมตีตามที่ต่างๆพวกเขาได้มารวมตัวกันในฐานลับใต้ดินของทหาร เพื่อทำการวิจัยลับบางอย่าง พวกเขาเชื่อว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเหล่าซอมบี้พวกนี้ได้จอร์จ โรเมโรเล็งไปที่ “Gone with the Wind of zombie movies” แต่ปัญหาด้านงบประมาณทำให้เขาต้องลดงบประมาณลงครึ่งหนึ่ง งบประมาณลดลงจาก 7 ล้านดอลลาร์เหลือเพียง 3.5 ล้านดอลลาร์ และในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับการปล่อยตัวโดยไม่มีการจัดเรต แต่ก่อนหน้านั้นวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของโรเมโรจะถูกประนีประนอม ภาพที่ได้คือประสบการณ์ที่ไม่สม่ำเสมอ นักแสดงมีน้อยกว่าตัวเอก และสคริปต์ก็ไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควรภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองของฝ่ายบริหารของเรแกนซึ่งมีอำนาจอยู่แล้ว เรแกนเป็นนักแสดงที่ผันตัวมาเป็นประธานาธิบดีในขณะนั้น และเพิ่งผ่านการลดหย่อนภาษีสำหรับรายได้ประกันสังคมที่ร่ำรวยและถูกลดหย่อน เขายังถูกมองว่าเป็นคู่ต่อสู้ โดยทุ่มเงินหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ เข้าในกระทรวงกลาโหม ในเวลาเดียวกัน เขายังสนับสนุนสันติภาพของโลกและพูดคุยกับมิคาอิลเกี่ยวกับการลดอาวุธหลังจากความสำเร็จของ Creepshow โรเมโรหันความสนใจไปที่ ฉีกก่อนงาบเขาทำงานร่วมกับสตีเฟน คิงเพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อการ์ตูนสยองขวัญของอีซี ในขั้นต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ไม่ดี แต่มีการตรวจสอบอย่างละเอียดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรเมโรยังเรียกวันแห่งความตายว่าเขาชื่นชอบไตรภาคภาพยนตร์ของโรเมโรเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธรรมชาติของมนุษย์และความสัมพันธ์กับผู้อื่น แม้ว่าตัวละครจะดูไม่เป็นที่พอใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถจับจินตนาการของผู้ชมและทำให้ยากต่อการระบุตัวตนด้วย นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับความรุนแรงทางเชื้อชาติและการล่มสลายของอารยธรรม

Day of the Dead ถูกถ่ายทำในเหมืองหินปูน ใกล้กับบ้านของโรเมโรในเพนซิลเวเนีย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความรู้สึกลึกลับและอยู่ใต้ดิน ภาพที่น่ากลัวที่สุดภาพหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากที่ผู้หญิงถือปฏิทินไว้ในมือ ต่อมา ฝูงซอมบี้บุกทะลวงก้อนอิฐ ทำให้เธอตกเป็นเหยื่อกระสุนปืนที่ศีรษะ ฉากนี้มีภาพลักษณ์ที่กระตุ้นการกระโดดสูงที่สุดในอาชีพการงานของโรเมโรฉีกก่อนงาบเป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดยจอร์จ เอ. โรเมโร เดิมทีโรเมโรตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์ที่คล้ายกับลัทธิคลาสสิกเรื่อง Gone With the Wind แต่ข้อพิพาทเรื่องงบประมาณทำให้ผู้กำกับต้องลดงบประมาณลงครึ่งหนึ่ง เป็นผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนจากเจ็ดล้านดอลลาร์เป็น 3.5 ล้านดอลลาร์เจียมเนื้อเจียมตัว สคริปต์ยังถูกเขียนใหม่เพื่อรองรับข้อจำกัดด้านงบประมาณภาพยนตร์เรื่องที่สามของโรเมโรในซีรีส์เรื่อง “of the dead” เป็นเรื่องเหยียดหยามที่สุดของเขา การพรรณนาถึงธรรมชาติของมนุษย์และความเสื่อมโทรมของสถาบันเป็นภาพยนตร์ที่เยือกเย็นที่สุดของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่างชุมชนทหารและวิทยาศาสตร์ ด้วยเหตุนี้ ฉีกก่อนงาบ จึงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่าสยดสยองที่สุดแห่งทศวรรษ 1980ฉีกก่อนงาบ1985 ใช้น้ำเสียงที่เคร่งขรึม ซึ่งตรงกันข้ามกับความตลกขบขันของ Dawn ตัวละครในภาพยนตร์เชื่อว่าพวกเขาคือมนุษย์คนสุดท้ายบนโลก ดังนั้นจึงเล่นในหัวข้อที่ว่ามนุษยชาติของเราตกอยู่ในอันตรายมากกว่าภัยคุกคามจากโลกภายนอก

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครสามนิกายที่แตกต่างกัน ได้แก่ ทหาร นักวิทยาศาสตร์ และพลเรือน ทหารและนักวิทยาศาสตร์ออกไปทำลายซอมบี้ ในขณะที่พลเรือนต้องการเอาชีวิตรอดจนถึงที่สุด ความขัดแย้งของพวกเขาส่งผลให้เกิดความแตกแยกในความร่วมมือ ในขณะที่การนองเลือดและความรุนแรงก็ทวีความรุนแรงขึ้นสู่ระดับใหม่ ด้วยเหตุนี้ การถูกซอมบี้ฆ่าจึงเป็นประสบการณ์ที่น่าสยดสยองฉีกก่อนงาบ 1985 เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามในซีรีส์เรื่อง Dead ของ Romero และถือเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Romero นักแสดงประกอบด้วย ลอรี คาร์ดิลโล, เทอร์รี่ อเล็กซานเดอร์, โจ พิลาโต และริชาร์ด ลิเบอร์ตี้ แม้จะมีการรับสัญญาณที่ไม่ดี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นลัทธิคลาสสิกภาคต่อของ ฉีกก่อนงาบ 1985  เป็นความฝันของแฟนๆ ที่กระหายเลือดอย่างแท้จริง การตายและการสังหารจากซอมบี้ที่ทอดยาวเหยียดยาวได้รับการเติมเต็มด้วยบรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซินธ์อิเล็กทรอนิคส์สไตล์ช่างไม้ของจอห์น แฮร์ริสันเป็นค่าคงที่ตลอดทั้งเรื่อง

Day of the Dead ฉีกก่อนงาบ (1985) Day of the Dead (1985) - IMDb

กำกับโดย   George A. Romero
เขียนโดย    George A. Romero
ผลิตโดย   Richard P. Rubinstein
นำแสดงโดย   Lori Cardille / Terry Alexander / Joe Pilato / Jarlath Conroy / Richard Liberty

ตัวอย่าง

Day of the Dead ฉีกก่อนงาบ (1985)

   ที่มาข้อมูล  IMDB         ดูหนังออนไลน์ฟรี    

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น