Dang Bireleys and Young Gangsters 2499 อันธพาลครองเมือง (1997) พากย์ไทย

ดูหนัง Dang Bireleys and Young Gangsters 2499 อันธพาลครองเมือง (1997) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังไทย ปีที่ฉาย 1997 อัพเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2022

Dang Bireleys and Young Gangsters 2499 อันธพาลครองเมือง (1997) พากย์ไทย
Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

2499 อันธพาลครองเมือง

ตัวอย่าง

Dang Bireleys and Young Gangsters 2499 อันธพาลครองเมือง (1997)

ภาพรวม

Dang Bireley’s and Young Gangsters 2499 อันธพาลครองเมือง (1997)  40 ปีก่อนสมัยที่กรุงเทพฯ ยังถูกเรียกว่าพระนคร ช่วงเวลาที่ เจมส์ ดีน,เอลวิส ร็อกแอนด์โรลกำลังดังในหมู่วัยรุ่น อันธพาลเกลื่อนเมือง นักเรียนยกพวกตีกัน ในช่วงนั้นเอง ในหมู่นักเลง ใครๆต้องรู้จัก แดง ไบร์เลย์ Dang Bireleys and Young Gangsters” เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมไทยปี 1997 เกี่ยวกับกลุ่มนักเลงหนุ่มในทศวรรษ 1950 ดัดแปลงมาจากบทภาพยนตร์โดย วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง และนำแสดงโดย จอห์น วู-สไตล์ อันน่าตื่นเต้น นนทรี นิมิบุตร กำกับภาพยนตร์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบทภาพยนตร์เรื่องแรกของวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง ซาวด์แทร็กของ Dang Bireleys และ Young Gangstees มีอยู่ใน YouTube และในบริการ mp3 มากมาย มีทั้งเพลงประกอบภาพยนตร์และเพลงประกอบรายการทีวี ประกอบด้วยรายการเพลงทั้งหมดในภาพยนตร์และแม้แต่วิดีโอเกม

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่คุ้นเคยของชาวตะวันตก แต่น้ำเสียงนั้นมาจากต่างประเทศ มีผมจาระบีด้านหลังโปสเตอร์ James Dean และบันทึกของ Elvis มากมาย เฮลเมอร์พยายามที่จะเป็นสกอร์เซซี่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เขาไม่ได้ทำอะไรมากเพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเป็นไทย ภาพยนตร์สไตล์ไทยนี้มีจุดยืนทางการเมืองเกี่ยวกับการทุจริตและรัฐบาล แต่ใช้องค์ประกอบเหล่านี้เพื่อโจมตีจุดไคลแม็กซ์ที่นองเลือด นอกจากนี้ยังมีการแสดงและคำบรรยายที่ไม่แน่นอนอีกด้วย ซาวด์แทร็กยังมีเพลงที่เน้นถึงวัฒนธรรมอันธพาลของประเทศไทยในทศวรรษ 1950 มีเพลงของเอลวิส เพรสลีย์และวงคัฟเวอร์ไทยด้วย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีฉากในประเทศไทย แต่ก็มีเรื่องราวในเมืองสมมติและสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในครึ่งแรกของหนัง แดงและปู สองอันธพาลที่อาศัยอยู่ในเมืองเดียวกัน มีความบาดหมางและการปะทะกัน ในช่วงครึ่งหลัง แดงรวมพลังกับนักเลงอีกคนหนึ่ง อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจกลายเป็นนักเลงชื่อ เชียน เจียนทำสงครามแย่งชิงกับพวกอันธพาลอีกคน และต้องการกำจัดแก๊งของแดง

พล็อตเรื่อง Dang Bireleys and Young gangsters เป็นเรื่องราวของพวกอันธพาลและการจับกุม เรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในปี 1950 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเลงหนุ่ม แดง ผู้ซึ่งยกย่อง James Dean และ Elvis ให้เป็นไอดอล หลังจากได้รับลูกค้ารายแรก เขาก็ทิ้งเธอไปและกลายเป็นแก๊งอันธพาล เขาเป็นผู้นำกลุ่มอันธพาลในย่านพระนครของกรุงเทพฯ มีอยู่ช่วงหนึ่ง แก๊งของเขาแยกออกเป็นสองส่วน และนี่คือที่มาของชื่อภาพยนตร์ “แดง ไบเล่” มีนักแสดงที่แข็งแกร่งที่ช่วยพาหนังไปด้วย สมชาย เข็มลาด และ กฤษฎา สุโกศล แคลปป์ คู่หูนักเลงหนุ่มจ๊อดกับแดง การตั้งค่าพื้นฐานของเรื่องราวเป็นที่คุ้นเคยสำหรับผู้ชมชาวตะวันตก แม้ว่าจะมีการดัดแปลงบ้าง มีลักษณะเป็นผมจาระบีหลังทั่วไป โปสเตอร์ของ James Dean และบันทึกของ Elvis เฮลเมอร์พยายามที่จะเป็นสกอร์เซซี่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เขาล้มเหลวที่จะนำความเป็นไทยมาสู่เรื่องนี้ แม้ว่าพล็อตเรื่องจะเหน็บแนม แต่ส่วนใหญ่เป็นหนังแนวนักเลง และจุดไคลแม็กซ์ของมันก็เต็มไปด้วยเลือดมากพอที่จะทำให้มันคุ้มค่าแก่การดู แม้ว่าเขาจะยังเด็กและขาดเงิน แต่แดง ลูกชายของโสเภณี ก็ยังทำงานอย่างหนักเพื่อชดเชยการขาดความมั่งคั่งด้วยการเพิ่มอัตตาของเขา ตอนอายุสิบสาม แดงฆ่าชายคนหนึ่งที่กำลังทุบตีแม่ของเขา หลังจากที่เขาจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาแล้ว เขาก็เริ่มเล่นแร็กเกตป้องกันตัว เพื่อนๆ ของเขาได้แก่ เปี๊ยก ดำ และปู่ขวดบอมบ์ ในที่สุด แดงก็ดึงดูดความสนใจของวัลลภา แม่ของเขาปรารถนาให้เขาเป็นพระภิกษุ

ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมปี 1997 Dang Bireleys and Young Gangs เป็นภาพเลือดและความรุนแรงต่อชีวิตของพวกอันธพาลชาวไทยในทศวรรษ 1950 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยจอห์น วู ผู้ซึ่งแสดงบทบาทที่กล้าหาญอย่างแท้จริงในบทนำ เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของนนทรี นิมิบุตร และบทภาพยนตร์โดย วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง Dang Bireleys and Young Gangs เป็นละครแนวอาชญากรรมที่ติดตามชีวิตของกลุ่มนักเลงหนุ่มชาวไทยในทศวรรษ 1950 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการนองเลือดมากมายและเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนนทรี นิมิบุตร วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง เขียนบทภาพยนตร์ นำแสดงโดย จอห์น วู และ อายูล่า แดงเป็นลูกของโสเภณี การขาดสถานะทางสังคมของเขาทำให้เขาต้องชดเชยความซับซ้อนที่ด้อยกว่าของเขาด้วยการเพิ่มอัตตาของเขา ตอนอายุสิบสาม เขาฆ่าผู้ชายคนหนึ่งที่ทุบตีแม่ของเขา จากนั้นเขาก็ลาออกจากโรงเรียนและเริ่มแร็กเกตป้องกัน แดงปกป้องเพื่อนของเขา Piak และ Dum แต่เขาก็ดึงดูดความสนใจของ Wallapa แก๊งคู่แข่ง

แดง ไบเล่ ลูกชายโสเภณี หัวหน้าแก๊งพระนคร เมื่อเขาได้รับอำนาจ อาณาจักรของเขาก็เติบโตขึ้นและเพื่อน ๆ ของเขาจะกลายเป็นศัตรู เมื่อตำรวจปราบปรามแก๊ง แดงหนีจากกรุงเทพฯ เขาลงเอยด้วยการทำงานให้กับอดีตตำรวจชื่อเชียง ซึ่งกำลังตั้งซ่อง/บาร์ใกล้กับฐานทัพอากาศอเมริกัน เขาร่วมกับเพื่อนของเขา Piak และลำสิงห์ แดงเป็นนักโหราศาสตร์ที่เชื่อว่าเขาสามารถทำนายอนาคตได้ เขาใช้ความรู้เพื่อช่วยเขาต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้าย เขาเป็นนักยุทธศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม เขายังสอนสมาชิกแก๊งถึงวิธีการทำเงินให้ได้มากที่สุดและหลีกเลี่ยงสมาชิกแก๊งค์ Dang Bireley’s And Young Gangsters เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมไทยปี 1997 ที่มีส่วนแบ่งการนองเลือดและการกระทำที่กล้าหาญ กำกับการแสดงโดย นนทรี นิมิบุตร บทแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ เขียนโดย วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง ชื่อภาพยนตร์เรื่อง “แดงไบเล่และนักเลงหนุ่ม” หมายถึงปีปฏิทินทางพุทธศาสนาที่เท่ากับ 2499 ซึ่งเทียบเท่ากับปี 1956 ในปฏิทินเกรกอเรียน ในขณะที่ “Antapal” นำเสนอภาพพวกอันธพาลจากสองรุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นด้านดีของชีวิตอันธพาล นอกจากจ๊อดและแดงแล้ว ยังมีหนุ่มแก๊งอีกสองคนพยายามติดตามหัวหน้าของพวกเขา นักแสดงที่แข็งแกร่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เชื่อได้ว่าพวกอันธพาลไม่ได้เลวร้ายไปทั้งหมดDang Bireleys เป็นลูกชายของโสเภณี และแม่ของเขาปรารถนาให้เขาเป็นพระภิกษุ อัตตาของเขาพุ่งสูงขึ้นหลังจากที่เขาฆ่าชายคนหนึ่งที่ทุบตีแม่ของเขาตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่น เขามีเพื่อนอยู่ที่ปู่ขวดบอมบ์ ดำ และเปี๊ยก เขาปกป้องพวกเขารวมถึงน้องสาวของเขาเปี๊ยก ในทางกลับกัน ดังดึงดูดความสนใจของวัลลภาที่ต้องการให้เขาเป็นพระภิกษุ

2499 อันธพาลครองเมือง

 

»  ที่มา : TMDB  «      ดูหนังออนไลน์ 2022      

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น