Blade Runner เบลด รันเนอร์ (1982) พากย์ไทย

ดูหนัง Blade Runner เบลด รันเนอร์ (1982) พากย์ไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังไตรภาค ปีที่ฉาย 1982 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Blade Runner

ผู้จัดจำหน่าย    วอร์เนอร์บราเธอส์
วันฉาย    25 มิถุนายน ค.ศ. 1982
ความยาว    117 นาที
ประเทศ    สหรัฐอเมริกา    ฮ่องกง
ภาษา     อังกฤษ
ทุนสร้าง     28 ล้าน
รายได้     33.8 ล้าน

ตัวอย่างหนัง

Blade Runner  (1982)

ภาพรวม

Blade Runner เบลด รันเนอร์ (1982)  ภาพยนตร์ไซไฟคลาสสิก ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ของโลกอนาคต ……ในปี 2019 ประชากรที่เพิ่มขึ้นจากการล่าอาณานิคมในอวกาศทำให้เกิดผู้ลอกเลียนแบบจำนวนมาก และผู้ลอกเลียนแบบเหล่านี้ก่อจลาจล บังคับให้รัฐบาลโลกต้อง “เลิกจ้าง” พวกเขาล่วงหน้า ริค (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) คือ “เบลดรันเนอร์” ที่รับผิดชอบภารกิจ “การทำลายล้าง” อย่างไรก็ตาม ในกระบวนการไล่ล่าและสังหาร เขาตกหลุมรักผู้หญิงเลียนแบบ (“ผู้ชาย ผู้หญิง การเปลี่ยนแปลง” “วอลล์สตรีท” ฌอน ยัง)…

ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ปี 1982 เบลด รันเนอร์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล กำกับโดย Ridley Scott และเขียนโดย Hampton Fancher และ David Peoples นำแสดงโดย Harrison Ford, Rutger Hauer, Sean Young และ Edward James Olmos สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันโดย Philip K. Dickหนังไซไฟคลาสสิกเรื่องนี้มีภาพที่สวยงาม เต็มไปด้วยปรัชญา และเป็นผลงานชิ้นเอกในประเภทไซไฟ นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลต่อผู้สร้างภาพยนตร์และนักออกแบบรุ่นต่อไป เครื่องแต่งกายได้รับอิทธิพลอย่างมากจากฟิล์มนัวร์ สไตล์คอนทราสต์สูงของภาพยนตร์เรื่องนี้ มุมกล้องที่ไม่ธรรมดา และลำแสงที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศนัวร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้แม้ว่าการแยกแยะระหว่างประเภทและสไตล์ภาพยนตร์เป็นสิ่งสำคัญ แต่ เบลด รันเนอร์ ยังใช้รูปแบบการจัดประเภทเพื่อล้มล้างประเภทเหล่านั้น ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบของฟิล์มนัวร์กับนิยายวิทยาศาสตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการผสมผสานระหว่างภาพยนตร์คลาสสิกสองประเภท ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มักถูกเรียกว่าฟิล์มนัวร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังตรวจสอบธีมของความแปลกแยกและการแยกตัว ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากเกินไปอาจสร้างสังคมที่แตกแยกได้ นี้สามารถนำไปสู่ความรู้สึกผิดและความวิตกกังวล นอกจากนี้ยังทำให้แต่ละคนโหยหาความสามัคคีในตำนาน เด็คการ์ด บุคคลที่ระบุด้วยความรู้สึกนี้ จึงเป็นตัวแทนของความปรารถนานี้ฟิล์มนัวร์สะท้อนให้เห็นถึงความเสื่อมของเวลา ในช่วงทศวรรษที่ 1940 การมองโลกในแง่ร้ายและความท้อแท้เป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นในจิตใจของชาวอเมริกัน โดยมีภัยคุกคามจากสงครามปรมาณูและเศรษฐกิจในยามสงบที่ไม่มั่นคง ฟิล์มนัวร์ของยุคนี้ถ่ายทอดความแตกแยกนี้ด้วยวิธีที่ทรงพลังมากฟิล์มนัวร์ที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างคือ เบลด รันเนอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานจินตนาการกับเทคโนโลยีดิสโทเปีย ซาวด์แทร็กสัญญาโลกที่ดีกว่านอกโลก ตัวละครมีรสนิยมทางเพศและเสริมด้วยงูปลอม ภาพยนตร์เรื่องนี้มืดมากด้วยโทนการทำลายล้างแม้ว่า เบลด รันเนอร์ จะเป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ แต่ก็มีองค์ประกอบหลายอย่างของฟิล์มนัวร์ มันมีโลก dystopian โลกที่มีการจำลองแบบและมีอนุสัญญาของนัวร์มากมาย ดังนั้นมันจะไม่ตกยุค

เบลด รันเนอร์ เบลด รันเนอร์


   »  ที่มาข้อมูล TMDB  «    

ดูหนังออนไลน์ฟรี    

 

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น