Autumn Sonata (1978) ซับไทย

ดูหนัง Autumn Sonata (1978) ซับไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังฝรั่ง ปีที่ฉาย 1978 อัพเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2022

Autumn Sonata (1978) ซับไทย
Hydra888
Lockdown16
UFAC4
Kingdom66
london168
UFANANCE
LOTTO432
Hotgraph88
Newyork888
Brazil999
Ufazeed

Höstsonaten

ภาพรวม 

Autumn Sonata (1978)

บทวิจารณ์นี้จะเน้นที่เรื่องราวและธีมของภาพยนตร์ และจะพยายามเชื่อมโยงภาพยนตร์เรื่องนี้กับผลงานก่อนหน้านี้ของเบิร์กแมน ในช่วงอายุเจ็ดสิบ ผู้กำกับชาวสวีเดนกำลังสร้างภาพยนตร์ที่ทรงพลังที่สุดบางเรื่องของเขา เขาหมกมุ่นอยู่กับความอ่อนแอทางศีลธรรมและทางร่างกาย และการกล่าวโทษ ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเช่น Scenes from a Marriage เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่คล้ายคลึงกันภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นเมื่อเจ็ดปีก่อนการเสียชีวิตของเอวา ลูกสาวของเบิร์กแมน แม่ของลูกสองคน Charlotte และ Erik ไม่ได้ไปเยี่ยม Eva ลูกสาวของเธอเป็นเวลาเจ็ดปี ในช่วงเวลานั้น อีวาสูญเสียเอริคลูกชายของเธอไป และได้ดูแลเฮเลนาน้องสาวที่กำลังจะตายของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจประเด็นเหล่านี้ และความสำคัญของการเห็นคนอื่นในสิ่งที่พวกเขาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเบิร์กแมน มันเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิง และด้านมืดและการทำลายล้างของธรรมชาติมนุษย์ เบิร์กแมนยังได้สำรวจความซับซ้อนของความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก และมีความสามารถพิเศษในการแสดงภาพความขัดแย้งทางอารมณ์และทางปัญญาภายในชีวิตของตัวละครขณะที่อิงมาร์ เบิร์กแมนสร้างภาพยนตร์ 32 เรื่องและแสดงมานานกว่าสามสิบสองเรื่อง วัยเด็กของเขาก็ยังห่างไกลจากความสุข พ่อของเขาเป็นศิษยาภิบาลลูเธอรัน และแม่ของเขายึดมั่นในอุดมคติการเลี้ยงลูกที่เข้มงวด เธอเคยขังลูกคนหนึ่งของเธอไว้ใน “ตู้สวดมนต์” เธอทำให้เขาสวมชุดเป็นการลงโทษ เบิร์กแมนเคยกล่าวไว้ว่าความสุขที่สุดในวัยเด็กของเขาคือการได้เล่นตะเกียงวิเศษส่วนที่ดีของความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการแสดงของนักแสดงนำสองคน การแสดงของทั้ง Ullmann และ Bergman นั้นทรงพลังและละเอียดอ่อน และปฏิสัมพันธ์ของพวกเขามักจะขัดแย้งกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป นักแสดงทั้งสองก็เริ่มเข้าใจตรงกัน

Autumn Sonata

ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของอิงกริด เบิร์กแมน Autumn-Sonata 1998 สำรวจความสัมพันธ์ของอิงกริดกับแม่ของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นในห้องที่คล้ายกับระเบียงในร่มในแฟนนี่และอเล็กซานเดอร์ ซึ่งเฮเลนานั่งอยู่ที่โต๊ะใหญ่และจัดรูปถ่ายครอบครัว ต่อมาในภาพยนตร์ ความคล้ายคลึงกันระหว่างภาพยนตร์ทั้งสองก็ชัดเจนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความร่วมมือครั้งสุดท้ายของอิงกริด เบิร์กแมนกับผู้กำกับอิงมาร์ เบิร์กแมน ผู้กำกับทั้งสองสร้างบทบาทเฉพาะสำหรับเบิร์กแมนและอุลล์มันน์ และเบิร์กแมนก็ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยสีสันอันเงียบสงบในฤดูใบไม้ร่วงแม้ว่าอิงกริด เบิร์กแมนจะมุ่งมั่นสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับครอบครัว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับให้ความรู้สึกที่ไม่เข้าพวกฮอลลีวูด ห้องสตูดิโอแบบเก่าสะท้อนทัศนคติมากกว่าสะท้อนโลกของภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม สาระสำคัญของละครประโลมโลกของมารดาหลายเรื่องถูกจับใน Autumn-Sonata ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความรู้สึกลึกซึ้งเป็นพิเศษด้วยความสามารถของเบิร์กแมนในการมองเบื้องหลังเหตุผลของตัวละครCharlotte Andergast เป็นผู้หญิงประหลาดที่ละเลยบทบาทของเธอในฐานะแม่เพื่อไล่ตามอาชีพของเธอ เธอถูกแยกออกจากแม่ของเธอเป็นเวลาเจ็ดปีและมีสามีสองคน เธอได้เขียนหนังสือสองเล่มและเป็นนักเปียโนที่พอใช้ได้ แต่สิ่งที่เธอกังวลที่สุดคือการเป็นนายหญิง

เพลงประกอบภาพยนตร์ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญเช่นกัน มันเกี่ยวข้องกับ Bach ซึ่งเบิร์กแมนเขียนถึงในฉบับร่างที่เขียนด้วยลายมือฉบับแรกของสคริปต์ เพลงยังเกี่ยวข้องกับแอนนา ตัวละครที่เพิ่งล่วงลับไปแล้ว ดนตรีมีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ เนื่องจากเป็นธีมที่เกิดซ้ำAutumn-Sonata 1998 ของ Ingmar Bergman เป็นความพยายามที่จะตรวจสอบพลังทำลายล้างของลัทธิพอใจแต่สิ่งดีเลิศ ด้วยการเลือกอีวา ตัวละครหลักในฐานะตัวเอกของเรื่อง เบิร์กแมนจึงพยายามวาดภาพผู้หญิงที่มีอุดมคติอันสมบูรณ์แบบ ความหมกมุ่นนี้ยังเห็นได้ชัดในแนวความคิดของภาพยนตร์ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ถ่ายทำในสตูดิโอ ดังนั้นจึงขาดความน่าเชื่อถือตามวัตถุประสงค์ แรงจูงใจของตัวละครมักถูกสำรวจอย่างบอบบาง และความเป็นจริงไม่เคยถูกนำมาสร้างเป็นละครเบิร์กแมนไม่เต็มใจที่จะทำลายศาสตราจารย์ของเขาในผลงานอายุเจ็ดสิบต้นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ และในทำนองเดียวกันในออทัมน์ โซนาตา เขาได้ตั้งนักแสดง-มารดาของเขาเป็นตัวละครหลัก อย่างไรก็ตาม โครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะผ่อนปรนกับตัวละครของเบิร์กแมนมากเกินไป และเขาล้มเหลวในการโน้มน้าวผู้ฟังของเขาว่าเธอมีความสามารถที่จะโหดเหี้ยมได้

แม้ว่าลักษณะของแม่ของอีวาจะค่อนข้างเห็นอกเห็นใจ แต่เธอก็ยังเป็นลูกของพ่อแม่ที่เห็นแก่ตัว พ่อแม่ของเธอเป็นชนชั้นนายทุนและพวกชอบผู้หญิง และทัศนคติที่ไม่ให้อภัยของพวกเขาที่มีต่อผู้หญิงบั่นทอนความสามารถในการรักและยอมรับของพวกเธอความเป็นพ่อของ Ingmar Bergman ก็สอดคล้องกับอารมณ์ของตัวเองเช่นกัน เขาให้คำมั่นต่อการเลือกทางศีลธรรมเมื่อไม่มีใครคัดค้านเท่านั้น นักวิจารณ์ชาวอเมริกันมักจะประเมินค่าคุณลักษณะของเบิร์กแมนต่ำเกินไป อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่าชาวอเมริกันจะเคร่งครัดน้อยกว่านักวิจารณ์ชาวสวีเดน นอกจากนี้ พวกเขามักจะให้ความสำคัญกับการประณามชาวนอร์ดิกของ Strindberg น้อยลงAutumn Sonata 1998 เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกสาวเป็นเรื่องของศิลปะ ชาร์ลอตต์ มารดาเป็นนักเปียโนคอนเสิร์ตมากความสามารถ เธอใช้ดนตรีและคำพูดทำร้ายลูกสาวของเธอ ด้วยเหตุนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงถูกสร้างขึ้นจากบทพูดและภาพระยะใกล้อันทรงพลังของใบหน้า

Autumn Sonata

ตัวอย่างหนัง

 

อ้างอิงจาก TMDB   ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น