Andrei Rublyov (1966) ซับไทย

ดูหนัง Andrei Rublyov (1966) ซับไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังฝรั่ง ปีที่ฉาย 1966 อัพเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2022

Andrei Rublyov (1966) ซับไทย

ตัวอย่างหนัง

Andrei Rublyov (1966)

ภาพรวม

ละครรัสเซียเรื่องกว้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่ชีวิตของจิตรกรไอคอนทางศาสนาที่เคารพนับถือ Andrei Rublev นักบวชผู้แสวงหาความสงบจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งในยุคที่โกลาหลได้รับชื่อเสียงในงานศิลปะของเขาในที่สุด แต่หลังจากรูเลฟเห็นการต่อสู้ที่โหดร้ายและเข้าไปพัวพันโดยไม่ได้ตั้งใจ เขาสาบานว่าจะเงียบและใช้เวลาว่างจากงานของเขา เมื่อเขาเริ่มบรรเทาความทุกข์ของเขา เขาก็ก้าวไปสู่การเป็นจิตรกรอีกครั้งชื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้หมายถึงหัวเรื่อง ซึ่งเป็นศิลปินและกวีที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ต้นศตวรรษที่สิบแปด เขาถูกสังหารโดยการโจมตีของพวกตาตาร์ และต่อมาได้รับการประกาศให้เป็นนักบุญโดยคริสตจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย แม้ว่าชีวิตของ Rublev จะเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ Tarkovsky ก็ใช้เป็นคำอุปมาสำหรับคำกล่าวที่ยิ่งใหญ่กว่ามากเกี่ยวกับคุณค่าของความดีในโลกที่เต็มไปด้วยความอัปลักษณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเส้นตรงและไม่แสดงตัวละครทุกตัวในเรื่อง มุ่งเน้นไปที่ความซับซ้อนของความขัดแย้งระหว่างเจ้าชายกับชายคนหนึ่ง และการดิ้นรนของพวกเขากับดินแดนตลอดจนการคุกคามอย่างต่อเนื่องของการโจมตีของตาตาร์ เป็นหนังที่สวยและอยากแนะนำให้ใครที่ยังไม่เคยดู

Andrei Rublev 1966 เป็นภาพยนตร์ดราม่าเชิงชีวประวัติแนวชีวประวัติของโซเวียตที่กำกับโดย Andrei Tarkovsky เขียนโดย Andrei Konchalovsky ซึ่งได้รับการแก้ไขใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง The Passion Based Andrei ของ Tarkovsky ในปี 1966 ซึ่งเคยถูกเซ็นเซอร์ในยุคเบรจเนฟของสหภาพโซเวียตภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากชีวิตของ Andrei Rublev ศิลปินชาวรัสเซียผู้ยิ่งใหญ่ และแสดงให้เห็นถึงความวุ่นวายในยุคกลางของรัสเซีย เรื่องราวนี้มีฉากหลังของการรุกรานของชาวมองโกลและตาตาร์และการเพิ่มขึ้นของศาสนาคริสต์ เป็นภาพยนตร์ที่สวยงามซึ่งแสดงให้เห็นถึงสไตล์และความรู้สึกของ Tarkovskyหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง อังเดรและดานิลกำลังทำงานในการตกแต่งโบสถ์ในเมืองวลาดิเมียร์ พวกเขาทำงานในโครงการมาสองเดือนแล้ว งานของพวกเขาถูกขัดจังหวะโดย Patrikei ผู้ส่งสารซึ่งเรียกร้องให้วาดภาพเสร็จในฤดูใบไม้ร่วง อย่างไรก็ตาม อังเดรไม่สบายใจกับงานนี้การผลิต Andrei Rublev เริ่มขึ้นในเดือนกันยายน 2507 เพียงหนึ่งเดือนก่อนที่ Nikita Khrushchev จะถูกกองทัพโค่นล้ม แม้ว่าการถ่ายภาพหลักจะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2508 แต่ก็ล่าช้าเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างเสร็จในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2509 แต่จำเป็นต้องมีการตัดทอนอย่างมากเพื่อให้แน่ใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานภาพยนตร์ของรัฐ ผู้เซ็นเซอร์พบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพเปลือยและรุนแรงเกินไป แต่ฉายที่โรงภาพยนตร์ Dom KinoAndrei Rublev 1966 มีบทนำ เรื่องราวที่เชื่อมโยงถึงกันสองเรื่อง และฉากหลังเครดิต เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติที่สำรวจชีวิตของจิตรกรไอคอน มันติดตามการเปลี่ยนแปลงของตัวละครตลอดชีวิตของเขา และเผยให้เห็นการต่อสู้และชัยชนะของเขา ตั้งอยู่ในรัสเซียศตวรรษที่ 15 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ปั่นป่วนเนื่องจากการรุกรานของตาตาร์และเจ้าชายคู่ต่อสู้Andrei Rublev ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล บทความของ Nigel S. D’Sa เกี่ยวกับ Andrei Rublev เป็นภาพรวมที่ยอดเยี่ยมของชายผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ เป็นข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจในจิตใจของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล

Andrei Rublev Andrei Rublev

Andrei Rublyov, Gleb Pantfilov และ Andrei Arsenyevich Tarkovsky เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ชาวรัสเซียและโซเวียต พวกเขาเป็นที่รู้จักสำหรับ Solaris และ Andrei Rublev ผลงานทั้งสองนี้ได้รับการแปลโดย Anne KichilovGleb Panfilov เป็นผู้กำกับภาพชาวรัสเซียที่มีชื่อเสียง เขาเกิดที่เมือง Magnitogorsk และศึกษาวิชาเคมี แต่แล้วเขาก็หันไปดูหนัง ใน ”Theme” เขาบรรยายถึงตัวละครที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ย้ายถิ่นฐาน ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์มอสโกเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้ฉายในโรงละครสาธารณะของสหภาพโซเวียตภาพยนตร์เรื่อง ‘No Path Through Fire’ เรื่องแรกของ Gleb Panfilov ได้รับรางวัล Golden Leopard ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Locarno ในปี 1969 ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Debut’ (1971) ได้รับรางวัล Silver Lion ในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส Inna Churikova รำพึงของ Panfilov ปรากฏตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องของเขา ‘Theme’ ที่ได้รับรางวัล (1979) นำแสดงโดย Inna Churikova และได้รับรางวัล Golden Bear ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินการคัดเลือกนักแสดงหญิงเป็นกระบวนการที่ต่อเนื่อง ต้องใช้เวลามากในการค้นหานักแสดงที่ใช่เพื่อเล่นบทหญิง ตัวอย่างเช่น Natalia Gvozdikova คัดเลือกสำหรับบทบาทของนักเรียน Svetlana Kryuchkov ผู้กำกับ Andrei Rublyov เชิญเธอไปที่สตูดิโอนักแสดงประกอบด้วยผู้หญิงและเด็กผู้ชาย Evgeniya Leonova ซึ่งเล่นเป็นนักเรียนมัธยมปลายเป็นนักแสดงยอดนิยม Gleb Panfilov ในขณะเดียวกันก็เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่ดีที่สุดหลายคนในภาพยนตร์รัสเซียในภาพยนตร์โซเวียตที่ดีที่สุด ประเพณีภาพยนตร์ได้พัฒนาไปไกลกว่าการโฆษณาชวนเชื่อที่เฉียบขาดของยุคสตาลิน แม้จะมีความคิดโบราณของโรงเรียนเด็กพบรถแทรกเตอร์ แต่ประเภทก็มีการพัฒนาเกินกว่าความคิดโบราณทั่วไปของยุค ‘Hope and Foundation’ เป็นภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจผู้ชมในมอสโก แก่นเรื่องคือการสูญเสียค่านิยมในชนบทเมื่อเผชิญกับโลกสมัยใหม่ ตัวละครเป็นการผสมผสานระหว่างชีวิตในชนบทและชีวิตในเมือง

Андрей Рублёв

อ้างอิงจาก TMDB    ดูหนังออนไลน์

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น