A Futile and Stupid Gesture ทึ่มอัจฉริยะ เงอะงะจนได้เรื่อง (2018) ซับไทย

ดูหนัง A Futile and Stupid Gesture ทึ่มอัจฉริยะ เงอะงะจนได้เรื่อง (2018) ซับไทย เต็มเรื่อง Full HD ฟรี ดูหนังออนไลน์ แนว หนังฝรั่ง ปีที่ฉาย 2018 อัพเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2022

A Futile and Stupid Gesture ทึ่มอัจฉริยะ เงอะงะจนได้เรื่อง (2018) ซับไทย

ตัวอย่าง

A Futile and Stupid Gesture ทึ่มอัจฉริยะ เงอะงะจนได้เรื่อง (2018)

เรื่องย่อ

A Futile and Stupid Gesture ทึ่มอัจฉริยะ เงอะงะจนได้เรื่อง (2018)   ชื่อลำพูนแห่งชาติกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลังจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ Animal House—แต่ก่อนยุครุ่งเรือง มันเป็นนิตยสารและรายการวิทยุที่กระท่อนกระแท่นแต่ถูกโค่นล้มจากพระเจ้า ซึ่งทำให้โลกได้รู้จักกับอัจฉริยะตลกอย่าง Bill Murray, Chevy Chase, John Belushi และ กิลด้า แรดเนอร์. แรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลัง National Lampoon คือ Doug Kenney และเรื่องราวที่บ้าคลั่งและบ้าคลั่งอย่างแท้จริงของเขาเผยออกมาใน A Futile and StupidGesture จาก Harvard สู่ Hollywood ไปจนถึง Caddyshack และอื่น ๆ”A Futile and StupidGesture” เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าเชิงชีวประวัติของชาวอเมริกันที่สร้างจากชีวิตของนักเขียนตลก ดักลาส เคนนีย์ กำกับโดย David Wain และเขียนบทโดย Michael Colton Forte รับบทเป็น Kenney ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งตั้งขึ้นในช่วงหลายปีที่ National Lampoon ตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนชุดหนึ่งA Futile and StupidGestures เป็นภาพยนตร์ตลกชีวประวัติดั้งเดิมของ Netflix จากหนังสือชื่อเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่ชีวิตของ Doug Kenney ผู้ก่อตั้ง National Lampoon ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทั้งหมด และมีการกล่าวเกินจริงมากมาย อย่างไรก็ตาม พล็อตเรื่องและตัวละครของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงมีความเกี่ยวข้องกับโลกสมัยใหม่A Futileand Stupid Gestures นำเสนอนักแสดงตลกที่เป็นที่รู้จักจากทั้งเมื่อวานและวันนี้ อุปกรณ์จัดเฟรมที่บ้าคลั่งของมันทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ปิดบังภาพ เนื่องจากรายการการเลื่อนของความไม่ถูกต้องปรากฏขึ้นบนหน้าจอ โชคดีที่ Netflix อนุญาตให้ผู้ชมหยุดภาพยนตร์ได้ตลอดเวลาและอ่านรายการไร้สาระนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึง Wet Hot American Summer ในแนวทางชีวประวัติ มีอารมณ์ขันในระดับเดียวกัน นักแสดงคนเดียวกัน และแนวทางที่คล้ายคลึงกันในรายละเอียดของช่วงเวลา อุปกรณ์จัดเฟรมของภาพยนตร์เรื่องนี้ในการนำเสนอเวอร์ชันเก่าของตัวละครดั้งเดิมที่เล่นโดย Martin Mull ได้เพิ่มความน่าสนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการแสดงความเคารพต่อประเภทของชีวประวัติและสไตล์ของมันก็น่าสังเกตA Futile and Stupid Gestures เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของ Kenney ที่ดี เวนยอมรับอย่างชัดแจ้งเกี่ยวกับธรรมชาติที่บกพร่องของเคนนีย์และล้อเลียนความงี่เง่าของเขาในวงกว้าง มันไม่ได้พยายามทำให้เขาน่ารักอีกต่อไป แต่มันแสดงให้เห็นภาพที่ชัดเจนของตัวละครของเขาผลงานออริจินัลของ Netflix นี้ประกอบด้วยนักแสดงทั้ง Matt Walsh, Thomas Lennon, Joel McHale และ Camille Gauty นอกจากนี้ยังมี David Krumholtz, Ed Helms, Seth Green และ Annette O’Toole ปรากฏตัวอีกด้วยในชีวประวัติของ Netflix นี้ Will Forte รับบท Doug Kenney ผู้ร่วมก่อตั้งนิตยสาร National Lampoon เขาเป็นคนที่มีบุคลิกทางโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิต A Futile and StupidGesture เป็นการเดินทางที่ชวนให้คิดถึงอดีตสำหรับแฟน ๆ ที่มีอารมณ์ขันในโรงเรียนเก่าพร้อมเสียงหวือหวาWain เป็นนักเขียนและผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จ เขายังรับผิดชอบ Wet Hot American Summer ด้วย อย่างไรก็ตาม เขาทำผิดพลาดทั่วไปใน A Futile and StupidGesture: มันทำให้ Kenney ดูเหมือนเป็นปาฏิหาริย์ตีครั้งเดียว เคนนีย์เป็นส่วนหนึ่งของยุคสมัยที่ถ้อยคำของชาวอเมริกันเปลี่ยนไป เขาเป็นผู้บุกเบิก หลังจากรายการทีวียอดฮิต “Animal House” เคนนีย์ย้ายไปลอสแองเจลิส เรื่องตลกของเขาได้รับความนิยมอย่างมากและเขาได้เปิดตัวศิลปินนักแสดงและนักเขียนการ์ตูนรุ่นหนึ่ง เขากลายเป็นผู้ร่วมก่อตั้งนิตยสารเนชั่นแนลลำพูนซึ่งวางไข่แคดดี้แช็ค Animal House และ National Lampoon เขาเป็นสมาชิกที่กระตือรือร้นของวัฒนธรรมต่อต้าน และตอนนี้ชื่อของเขามีความหมายเหมือนกันกับนิตยสารDoug Kenney เป็นเด็กที่สดใสเป็นพิเศษแม้อายุยังน้อย เขายังอ่อนไหวมาก เมื่ออายุเจ็ดขวบ เขาสวมแว่นตาคู่แรกของเขา เขาจำตอนขับรถกลับบ้านได้อย่างชัดเจนในแว่นตาอันใหม่ของเขา โดยบรรยายใบหญ้าราวกับอยู่ในเทคนิคคัลเลอร์ แดน พี่ชายของเขาเป็นนักเทนนิสชาวอเมริกันล้วน น้องชาย ดั๊ก เงยหน้าขึ้นมองเขาTimo Tjahjanto นักเขียน/ผู้กำกับหนุ่มชาวอินโดนีเซีย เปิดตัวการกำกับเรื่องแรกด้วย A Futile และ Stupid Gestures ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการให้คะแนนสีส้ม-แฟนต้า เรื่องตลกเหยียดเชื้อชาติเกี่ยวกับแจ็กกี้ ชาน, CGI ของ dimestore และความงี่เง่าที่ลึกซึ้ง เช่นเดียวกับภาพยนตร์ของ Timo Tjahjanto ทุกเรื่อง ควรค่าแก่การชม แต่ยากที่จะมีส่วนร่วมท่าทางที่ไร้ประโยชน์และโง่เขลาสำรวจจิตใจของนักแสดงตลกและนักเขียนที่ไม่สมบูรณ์

ชีวประวัติติดตามชีวิตของดั๊ก เคนนี่ย์ ซึ่งเป็นคนมีปัญหาที่ทำให้นิตยสารตลกแห่งชาติ ลำพูน เป็นสถานที่เซ็กซี่ สีขาว และเต็มไปด้วยความสุข แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ Kenney เป็นที่ชื่นชอบมากกว่าที่เขาเป็น แต่ก็จับเอาความผิดปกติของตัวละครบางส่วนได้การปรับเรื่องราวในชีวิตจริงสำหรับหน้าจอขนาดใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และแทบจะไม่เป็นความจริงเลย อย่างไรก็ตาม A Futile and Stupid Gestures (2018) ของ Netflix แสดงความเคารพต่อตัวละครอันเป็นที่รักและนักเสียดสีด้วยการแสดงความเคารพอย่างอบอุ่นต่ออัจฉริยะด้านการ์ตูนของเขา แม้ว่าแฟนๆ ของการ์ตูนแห่งชาติลำพูนจะไม่ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มากนักในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็เป็นการเดินทางที่มีเสน่ห์และเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำ’Doug Kenney มีที่ปรึกษาที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง เขาผลักดันและให้กำลังใจดั๊ก และทำให้เขาได้สัมผัสกับโลกแห่งวรรณกรรมที่อาจหาไม่ได้อีกแล้ว ที่ปรึกษาของเขาแนะนำให้เขารู้จักกับ Graham Greene, Gerard Manley Hopkins, James Thurber และ Evelyn Waugh เขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของเศรษฐศาสตร์ภาษาและแนะนำให้เขารู้จักกับแนวคิดที่ว่าโลกอาจไม่เป็นอย่างที่เห็นDoug Kenney เติบโตขึ้นมาใน Chagrin Falls, Ohio และเข้าเรียนที่ University of Notre Dame เขาเป็นบรรณาธิการของ Gilmour Hall Crier ในช่วงปีสุดท้ายและเขาก็ถูกลงโทษโดยอาจารย์ใหญ่ของ Gilmour Hall นอกจากการเขียนเสียดสีแล้ว Doug Kenney ยังเขียนคอลัมน์อารมณ์ขันอีกด้วย คอลัมน์ Pritch ของ Hall Crier ซึ่ง Doug สร้างขึ้นนั้นเป็นคอลัมน์สุ่มตัวอย่าง ดั๊กก้าวไปอีกขั้นด้วยการเปลี่ยนให้เป็นผลงานตลกคุณภาพสูงหนังสือเล่มนี้ยังบันทึกชีวิตของเคนนีย์ด้วย รวมถึงวันที่เขาใช้เวลาที่ University School of Kent เขาเป็น WASP และจิม ชูเออร์เกอร์ ครูของเขา ผลักดันเขาให้ถึงขีดจำกัด ตอนอายุสิบสี่ เขาพร้อมที่จะค้นพบตัวตนของเขาในฐานะวัยรุ่นพ่อแม่ของ Doug Kenney เป็นผู้อพยพชาวไอริชที่ย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาหลังสงครามโลกครั้งที่สอง สเตฟานีลูกสาวของพวกเขาเป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์ที่รักงานปาร์ตี้ พวกเขามีลูกชายคนหนึ่งชื่อดอน มาร์ติน ซึ่งเป็นมือโปรคนใหม่ของเคิร์ทแลนด์คันทรีคลับ ในช่วงฤดูร้อน Doug จะร้อยไม้ของ Don Martinอัตชีวประวัติเล่มนี้เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน โศกนาฏกรรม ความรัก และความเกลียดชัง ในฐานะนักเขียน เคนนีย์เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการแสดงตลก เขามีมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ แม้ว่าหนังสือของเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ขันที่เฉียบแหลม แต่ก็ยังรวมถึงเรื่องราวของฮาร์วาร์ด อเมริกากลาง รุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และการไล่ตามความฝันแบบอเมริกัน

A Futile and Stupid Gesture A Futile and Stupid Gesture A Futile and Stupid Gesture

»  ที่มา : TMDB  «        »  ดู   “หนัง”  ทั้งหมด  « 

หนังแนะนำดูต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น